Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Hình ảnh Triều Tiên gây kinh ngạc cho nhiếp ảnh gia Singapore
Thursday, May 29, 2014 20:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Khi nhiếp ảnh gia Singapore – Aram Pan đến Triều Tiên, anh đã chuẩn bị tinh thần về một “vùng đất cằn cỗi” và “thực sự, thực sự buồn”. Nhưng thực tế đã thổi bay những định kiến ban đầu đó.

“Triều Tiên luôn luôn kích thích sự tò mò của tôi. Chúng ta biết quá ít về một đất nước chẳng mấy khi khoe hình ảnh của họ ra ngoài. Tôi muốn tự mình tìm hiểu và chia sẻ những gì tôi thấy khi ở đây”, Pan nói.

Pan cho biết vào năm 2012, Pan bắt đầu lên kế hoạch cho dự án nhiếp ảnh với bối cảnh ở Triều Tiên. ”Tôi đã gửi nhiều mail và fax đến nhiều địa chỉ liên lạc của Triều Tiên, bạn có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ liê lạc nếu tìm kiếm trên internet. Và một ngày tôi đã nhận được lời hồi đáp cùng lịch hẹn gặp. Mọi thứ dễ dàng hơn nhiều so với những gì tôi mong đợi”, Pan kể.

“Tôi đã đi du lịch từ Bình Nhưỡng tới Hyangsan, Wonsan, Kumgangsan, Kaesong và ngược lại. Những điều tôi đã nhìn thấy và chụp lại cho tôi biết rằng tình hình ở đây không xấu như tôi nghĩ”, anh nói.

Tuy nhiên, Pan không được phép một mình vào bất cứ đâu anh muốn vì anh phải chịu sự giám sát của 4 người bao gồm lái xe, phiên dịch, quan chức chính phủ và cả một nhiếp ảnh gia trong suốt hành trình của mình.

Hình ảnh Triều Tiên gây kinh ngạc cho nhiếp ảnh gia Singapore - Ảnh 1

Công viên nước Munsu rực rỡ sắc màu và đông vui ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Hình ảnh Triều Tiên gây kinh ngạc cho nhiếp ảnh gia Singapore - Ảnh 2 Ba người đàn ông Triều Tiên mặc bộ quần áo vest, vui vẻ thưởng thức những que kem. Hình ảnh Triều Tiên gây kinh ngạc cho nhiếp ảnh gia Singapore - Ảnh 3

Những người phụ nữ trong bộ quần áo tắm màu sắc rực rỡ chơi ném cát trên bãi biển. Hồi tháng 6/2013, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh chuyển đổi cảng công nghiệp của Wonsan thành một thị trấn nghỉ mát.

Hình ảnh Triều Tiên gây kinh ngạc cho nhiếp ảnh gia Singapore - Ảnh 4 Nhiếp ảnh gia Aram Pan đứng trước một tượng đài bằng đồng. Hình ảnh Triều Tiên gây kinh ngạc cho nhiếp ảnh gia Singapore - Ảnh 5 Núi Kumgang cao 1.638 ở Kangwon-do. Hình ảnh Triều Tiên gây kinh ngạc cho nhiếp ảnh gia Singapore - Ảnh 6

Một người phụ nữ đang làm tóc. Anh Pan mô tả: “Tất cả mọi thứ trông rất bình thường.”

Hình ảnh Triều Tiên gây kinh ngạc cho nhiếp ảnh gia Singapore - Ảnh 7 Hàng tiêu dùng, chẳng hạn như nồi cơm điện và các thiết bị nhà bếp có nguồn gốc từ Trung Quốc tràn ngập tại Triều Tiên. Hình ảnh Triều Tiên gây kinh ngạc cho nhiếp ảnh gia Singapore - Ảnh 8 Hình ảnh Triều Tiên gây kinh ngạc cho nhiếp ảnh gia Singapore - Ảnh 9 Pháo hoa tại Lễ hội Arirang năm 2013. Hình ảnh Triều Tiên gây kinh ngạc cho nhiếp ảnh gia Singapore - Ảnh 10 Hình ảnh Triều Tiên gây kinh ngạc cho nhiếp ảnh gia Singapore - Ảnh 11 Thành phố Bình Nhưỡng nhìn từ  khách sạn Yanggakdo nơi Pan ở. Hình ảnh Triều Tiên gây kinh ngạc cho nhiếp ảnh gia Singapore - Ảnh 12 Một buổi chiều nắng đẹp ở Kaesong, gần Khu công nghiệp Kaesong sát biên giới với Hàn Quốc Hình ảnh Triều Tiên gây kinh ngạc cho nhiếp ảnh gia Singapore - Ảnh 13 Hình ảnh Triều Tiên gây kinh ngạc cho nhiếp ảnh gia Singapore - Ảnh 14 Nơi các gia đình hai miền liên Triều đoàn tụ. Hình ảnh Triều Tiên gây kinh ngạc cho nhiếp ảnh gia Singapore - Ảnh 15

Một ngôi nhà điển hình ở vùng nông thôn.

Hình ảnh Triều Tiên gây kinh ngạc cho nhiếp ảnh gia Singapore - Ảnh 16 Các học sinh chờ đợi ở ga tàu. Hình ảnh Triều Tiên gây kinh ngạc cho nhiếp ảnh gia Singapore - Ảnh 17 Đường phố Triều Tiên rộng và được duy trì rất tốt, nhưng chẳng có mấy bóng người và xe cộ. 

Linh An

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.