Profile image
Tác giả: blueplanet
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Công ty vận tải bức xúc với những bất cập từ chủ trương hạn chế tải trọng gây ra
Tuesday, July 8, 2014 20:28
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Trong cuộc đối thoại trực tuyến tại 5 điểm cầu trên cả nước về tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp công ty vận tải sau 3 tháng Chính phủ thực hiện chủ chương kiểm soát xe quá tải trọng, những bằng chứng thuyết phục đã được đưa ra từ phía các doanh nghip công ty vn ti.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo, giải quyết sớm vướng mắc này cho doanh nghiệp. Một trong các trường hợp bất hợp lý mà doanh nghiệp kiến nghị tại buổi đối thoại trực tuyến là khối lượng chở quá tải nhiều hay ít, xa hay gần, thì mức xử phạt vẫn như nhau.

Ông Phùng Hoàng Hà, Giám đốc cong ty van tai trong nuoc phân tích: “Ví dụ người ta quá tải từ TP.HCM ra Hà Nội chở 70 tấn hàng cũng chỉ phạt vài triệu đồng, theo tôi phải phạt nặng hơn và phạt lũy kế theo km mà xe sai phạm”.

Cách tính quá tải theo từng đầu trục xe như hiện nay là cách tính phức tạp, gây khó khăn cho cả lực lượng chức năng cũng như cho công ty vận tải và chủ xe.

Chủ doanh nghiệp cong ty van tai tại Hà Nội cho rằng: “Làm sao có thể xếp được dàn đều các tải trọng cho từng đầu trục để cân cho đúng tải được, bởi hoàn toàn là bốc vác bằng thủ công”.

Sau khi nghe các doanh nghiệp cong ty van tai tố Vụ Pháp chế và Vụ Vận tải của Bộ đã không trả lời khi các doanh nghiệp thắc mắc về cơ chế chính sách trong quá trình thực hiện, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã phê bình 2 vụ trưởng.

Liên quan đến những bất cập từ chủ trương hạn chế đang gây ra bức xúc cho các doanh nghiệp vận tải, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã nhận lỗi với các doanh nghiệp và có chỉ đạo gấp để tháo gỡ việc này.

Ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cam kết Vụ Vận tải sẽ trình các văn bản gửi cho các cơ quan liên quan không thực hiện xử phạt đối với một số nội dung mà đại biểu đề xuất và đã được Chính phủ đồng ý. Làm sao chúng ta bảo vệ hạ tầng nhưng phải đảm bảo được kinh doanh vận tải tốt hơn, chi phí phải hợp lý hơn, không thể để các doanh nghiệp công ty vận tải phải thiệt thòi được.

Cũng theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, Chính phủ và các Bộ, ngành quyết tâm từ nay đến cuối năm sẽ giải quyết cơ bản tình trạng xe chở quá tải. Nghị định 171 quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông sẽ được Chính phủ sửa đổi để phù hợp hơn với thực tế, quan trọng là các công ty vận tải sẽ được đóng góp ý kiến trực tiếp để sửa đổi Nghị định này.

Nguồn : www.sigmajs.com

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.