Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu qua đời ở tuổi 91
Sunday, March 22, 2015 17:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu, người sáng lập đất nước Singapore đã qua đời trong yên bình vào lúc 3h18′ sáng ngày 23/3 tại Bệnh viện Đa khoa Singapore.

Văn phòng Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết, ông Lý Quang Diệu mất vào sáng sớm ngày 23/3. “Thủ tướng rất buồn khi thông báo sự ra đi của ông Lý Quang Diệu, người sáng lập Singapore. Ông Lý qua đời tại Bệnh viện đa khoa Singapore vào 3h18 sáng ngày 23/3 ở tuổi 91″.

Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu qua đời ở tuổi 91 - Ảnh 1

Cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu đã qua đời sáng sớm ngày 23/3.

Trước đó, tình trạng sức khỏe của ông Lý Quang Diệu được cho là đã xấu đi trong những ngày qua. Ngày 18/3, Văn phòng Thủ tướng Singapore cho biết, tình hình sức khỏe của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu trong tình trạng nguy kịch và đang phải nhận sự chăm sóc đặc biệt.

Trong thời gian ông Lý nằm viện, nhiều người dân Singapore đã tới bệnh viện để bày tỏ sự thành kính và gửi những lời chúc tốt đẹp tới ông.

Các kế hoạch để công chúng vào viếng và kế hoạch lễ tang ông Lý sẽ được thông báo sau, văn phòng Thủ tướng cho biết thêm.

Ông Lý Quang Diệu, sinh năm 1923, là người đã sáng lập đảng Hành động Nhân dân vào năm 1954 và sau đó trở thành thủ tướng đầu tiên của Singapore năm 1959. Ông Lý làm thủ tướng Singapore trong 31 năm, đến năm 1990. Sau khi thôi giữ chức thủ tướng, ông tiếp tục làm việc trong chính phủ cho tới năm 2011.

Trong hơn 3 thập niên làm thủ tướng, ông Lý Quang Diệu đã có công đưa Singapore từ một quốc gia đang phát triển trở thành một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới mặc dù dân số ít ỏi, diện tích nhỏ bé và tài nguyên thiên nhiên nghèo nàn.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon trong tuyên bố chung cho biết, ông “rất buồn” về sự ra đi của ông Lý và gửi lời chia buồn này tới người dân Singapore.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.