Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Đấu súng nội bộ, 9 phần tử IS thiệt mạng
Tuesday, March 10, 2015 17:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã thiệt mạng sau một cuộc đấu súng nội bộ. Nguyên nhân được cho là do một số tay súng tìm cách đào ngũ khỏi tổ chức này.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, 1 tay súng IS người Tunisia và 9 tay súng khác đến từ châu Âu tìm cách chạy trốn khỏi Syria nhưng đã bị IS bắt lại và tống giam.

Hôm 7/3, họ phá được nhà tù và tìm cách vượt qua biên giới vào Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, lực lượng IS đóng gần thị trấn al-Bab, cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ khoảng 30 km về phía Nam, phát hiện các thành viên “đào ngũ” nên đứng ra ngăn chặn.

Trong cơn hỗn loạn, 5 tay súng bỏ trốn bị bắn chết cùng với 4 thành viên IS khác. 5 người còn lại bị bắt. Không có thêm thông tin về 9 tay súng thiệt mạng.

Đây không phải lần đầu tiên IS giết chết các thành viên muốn đào ngũ. Một báo cáo của SOHR tháng 12/2014 cho thấy IS từng bắn bỏ 120 tay súng của mình chỉ trong vòng 2 tháng. Hầu hết những người này là các phần tử nước ngoài muốn rời bỏ hàng ngũ IS để quay trở về nhà.

Đấu súng nội bộ, 9 phần tử IS thiệt mạng - Ảnh 1

IS từng bắn bỏ 120 tay súng của mình chỉ trong vòng 2 tháng vì muốn đào ngũ (Ảnh minh họa).

Trong một diễn biến khác, Bộ ngoại giao Áo, Bangladesh và Philippines hôm 9/3 xác nhận IS đã bắt cóc một nhóm 9 người nước ngoài đang làm việc tại mỏ dầu Ghani của Áo tại Libya. Đó là những công dân Áo, Cộng hòa Czech, Bangladesh, Philippine và ít nhất một người châu Phi. Toàn bộ những con tin này đã bị bắt hồi tuần qua.

Trong khi đó, quân đội Đức thừa nhận rằng họ không thể khoanh tay trước những thông tin nói rằng có trên 20 cựu binh Đức đang chiến đấu trong hàng ngũ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Người đứng đầu Cục Tình báo quân đội (MAD) Christof Gramm nói rằng hiện có khoảng 20 cựu binh sĩ từng tham gia quân đội liên bang Đức đang chiến đấu cho IS ở Iraq và Syria.

“Chúng tôi nhận thấy nguy cơ quân đội liên bang có thể bị lạm dụng làm trại huấn luyện cho các đối tượng Hồi giáo sẵn sàng gây bạo lực. Chúng tôi muốn biết liệu trong tương lai còn có sự ngờ vực nào đó về lòng trung thành với Hiến pháp của các binh sĩ hay không. Hoặc liệu có một đối tượng Hồi giáo nào được quân đội Đức đào tạo làm gì mà chúng tôi chưa biết hay không”, ông Gramm nói.

Yên Yên (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.