Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Moscow sẽ tấn công hạt nhân nếu Đan Mạch tham gia lá chắn tên lửa
Saturday, March 21, 2015 20:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Đại sứ Nga tại Đan Mạch Mikhail Vanin ngày 21/3 tuyên bố, các tàu chiến Đan Mạch sẽ trở thành mục tiêu tấn công của tên lửa hạt nhân Nga nếu nước này tham gia chương trình lá chăn tên lửa của NATO.

Đại sứ Nga tại Đan Mạch Mikhail Vanin viết trong bài xã luận đăng trên nhật báo Đan Mạch Jyllands-Posten : “Tôi không nghĩ rằng người Đan Mạch hiểu rõ hậu quả là gì nếu Đan Mạch tham gia hệ thống lá chắn tên lửa do Mỹ dẫn đầu. Nếu như vậy, tàu chiến Đan Mạch sẽ trở thành mục tiêu tấn công của tên lửa hạt nhân Nga”.

Moscow sẽ tấn công hạt nhân nếu Đan Mạch tham gia lá chắn tên lửa - Ảnh 1

Đại sứ Nga tại Đan Mạch Mikhail Vanin.

Đại sứ Vanin cho biết thêm nếu Đan Mạch tham gia chương trình này thì “hai nước sẽ coi nhau như kẻ thù. Đan Mạch đã cam kết cung cấp một hoặc nhiều tàu khu trục nhỏ được trang bị radar tân tiến để theo dõi những tên lửa “thù địch”.

Phát biểu trước thông điệp của Đại sứ Nga, Ngoại trưởng Đan Mạch Martin Lidegaard cho biết điều này là “không thể chấp nhận được”.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Đan Mạch Mette Gjerskov,cho biết,những lời bình luận của ông Vanin là “mang tính đe dọa và không cần thiết” bởi vì chương trình lá chắn tên lửa chỉ đơn giản là hệ thống phòng thủ và không đe dọa ai cả.

Nga lâu nay phản đối chương trình lá chắn tên lửa của NATO tại châu Âu do Mỹ dẫn đầu. Chương trình đã được khởi động vào năm 2010 và dự kiến hoàn tất vào năm 2025.

Trong chương trình lá chắn tên lửa này, các nước thành viên NATO đóng góp radar và vũ khí để bảo vệ châu Âu trước những cuộc tấn công bằng tên lửa.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.