Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Châu Âu không có kế hoạch can thiệp quân sự vào Ukraine
Sunday, April 26, 2015 19:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk phản đối việc can thiệp quân sự vào cuộc khủng hoảng Ukraine và khẳng định điều này là “ảo tưởng”.

Sputnik News dẫn lời ông Donald Tusk trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình TVN của Ba Lan và Ukraine 1+1 cho biết: “EU sẽ không cung cấp cho Ukraine một số hình thức hỗ trợ như quân sự, vì nó không nằm trong thẩm quyền của liên minh. Châu Âu không có nhiều người ủng hộ giải pháp hỗ trợ quân sự trực tiếp cho Ukraine”.

  Châu Âu không có kế hoạch can thiệp quân sự vào Ukraine - Ảnh 1

Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Donald Tusk.

Chủ tịch EC nói rằng ông phản đối sự can thiệp quân sự vào cuộc xung đột ở Ukraine và kêu gọi các giải pháp ngoại giao cho để tháo gỡ vấn đề với sự hỗ trợ của cả Mỹ và Canada.

Theo quan điểm của ông, những cái được gọi là nỗ lực giải quyết cuộc xung đột Ukraine một cách hòa bình đã tỏ ra không hiệu quả. 

Hơn nữa, các biện pháp trừng phạt chống lại Nga của họ cũng không mang lại hiệu quả tức thời mà ngược lại còn khiến cuộc xung đột trở nên nóng bỏng hơn, ông Tusk nhận định.

Kiev từng nhiều lần yêu cầu viện trợ quân sự từ các nước phương Tây để chống lại phe ly khai miền đông. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Barack Obama vẫn đang “xem xét” hỗ trợ vũ khí sát thương cho Ukraine. 

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.