Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Hoàng Quân trục lợi khi thế chấp căn hộ đã bán cho dân?
Wednesday, April 15, 2015 20:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Bằng ‘mánh lới’ thế chấp với ngân hàng căn hộ đã bán cho dân, phải chăng Hoàng Quân đang gian trá nhằm trục lợi?

  Hoàng Quân trục lợi khi thế chấp căn hộ đã bán cho dân? - Ảnh 1

Hoàng Quân bán căn hộ đã thế chấp khiến người dân lo lắng (Ảnh minh họa)

Theo tin tức từ Tuổi trẻ, nhiều khách hàng mua nhà tại dự án nhà ở xã hội HQC Plaza (H.Bình Chánh, TP.HCM), tỏ ra vô cùng lo lắng về rủi ro mua phải căn hộ đã bị thế chấp tại ngân hàng. Cụ thể, phần lớn những khách hàng này đang trả tiền mua các căn hộ chưa được giải chấp ra khỏi ngân hàng.

Dự án này do Công ty CP tư vấn – thương mại – dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (HQC) làm chủ đầu tư.

Khi được hỏi về vấn đề này, ông Trương Thái Sơn, phó tổng giám đốc HQC, cho rằng những căn hộ chưa được giải chấp khỏi Ngân hàng BIDV vì khách hàng còn vướng thủ tục vay của ngân hàng.

“Các khách hàng mua dự án nhà ở xã hội này đều đáp ứng chín điều kiện theo quy định, nhưng không chứng minh được điều kiện thu nhập nên chúng tôi đưa ra chính sách hỗ trợ khách hàng trả chậm. Theo quy định, những căn hộ chưa giải chấp vẫn được bán nếu ngân hàng và bên bán có sự đồng ý thỏa thuận” – ông Sơn nói.

Điều này khiến nảy sinh nghi ngờ Hoàng Quân sử dụng khoản vay từ gói 30.000 tỉ đồng để cho khách hàng vay lại và hưởng chênh lệch lãi suất.

Thực tế, hiện nay, nhiều dự án đã bán, thậm chí đã giao nhà cho khách hàng cũng bị nhiều chủ đầu tư mang thế chấp ngân hàng. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc chậm làm sổ hồng tại nhiều dự án.

Từng trả lời phỏng vấn trên Thanh niên, Luật sư Nguyễn Văn Trường, Đoàn luật sư TP.HCM, cho rằng việc chủ đầu tư đem thế chấp đất, căn hộ đã bán là sai, bởi đây là tài sản của khách hàng. “Trong trường hợp chủ đầu tư không chịu giải chấp, cố tình trì hoãn việc làm sổ hồng, khách hàng có thể tố cáo DN tội lừa đảo, có thể xử lý hình sự”.

Video tham khảo:

Clip: Xuất hiện ‘cò mồi’ thủ tục vay vốn ngân hàng

Để tránh mua phải các dự án kiểu này, luật sư Trường khuyên khách hàng xem kỹ sổ đỏ của dự án trước khi mua. Nhà nước nên quy định sau khi dự án hoàn tất thủ tục xây dựng, tài sản đã cập nhật trên sổ hồng tách ra cho từng căn hộ mới cho bán để hạn chế rủi ro, tránh thiệt hại cho người dân.

Mặt khác, theo ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở TN-MT TPHCM, không nên cấp sổ hồng ra tên chung cho chủ đầu tư sau đó mới tách từng căn hộ như hiện nay, mà cấp trực tiếp cho người dân. Như vậy, sẽ tránh việc DN đem cầm sổ hồng khi đã bán sản phẩm cho người dân. Bởi thực tế, nhà đã xây xong thì nghĩa vụ của khách hàng cũng đã hoàn thành với chủ đầu tư, nên cấp thẳng cho họ để tránh những rủi ro, phiền phức như nói trên.

Kiều Hương (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.