Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Vietinbank tham gia điều hành OceanBank
Sunday, April 26, 2015 16:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Sau khi mua lại với giá 0 đồng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chỉ định Vietinbank sẽ là đơn vị tham gia quản trị, điều hành OceanBank

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 25/4, Phó thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã cung cấp thêm thông tin về việc mua lại bắt buộc đối với Ngân hàng Đại Dương (OceanBank).
Theo đó, sau khi mua lại với giá 0 đồng, Ngân hàng Nhà nước đã chỉ định Ngân hàng Công thương (Viettinbank) tham gia quản trị và điều hành OceanBank.

“Quyền lợi của người gửi tiền tại OceanBank sẽ được Nhà nước bảo đảm”, Phó thống đốc Nguyễn Thị Hồng khẳng định.

  Vietinbank tham gia điều hành OceanBank - Ảnh 1

Viettinbank sẽ tham gia quản trị và điều hành OceanBank

Bà Hồng cũng cho biết việc mua lại nêu trên được thực hiện theo Quyết định số 48/2013/QĐ-TTg ngày 1/8/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc góp vốn, mua cổ phần bắt buộc của tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Về tình trạng của OceanBank trước quyết định của Ngân hàng Nhà nước, bà Hồng cho biết tổ chức này bị âm vốn điều lệ, không đáp ứng đủ điều kiện vốn pháp định (3.000 tỷ đồng) của Ngân hàng Nhà nước. Hơn thế, đa số cổ đông của ngân hàng này lại không nhất trí với đề xuất phát hành cổ phiếu để bổ sung vốn điều lệ nên NHNN đã mua Ocean Bank với giá 0 đồng, qua đó chấm dứt toàn bộ quyền, lợi ích và tư cách cổ đông đối với các cổ đông hiện hữu.

“Việc trực tiếp mua lại toàn bộ cổ phần của Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương giúp Ngân hàng Nhà nước hoàn toàn chủ động trong việc tiếp tục tái cơ cấu Ngân hàng Đại Dương, đảm bảo chi trả tiền gửi, ngăn ngừa sự lây lan các yếu kém của Ngân hàng Đại Dương sang tổ chức chức tín dụng khác”, thông cáo của buổi họp nêu rõ.

Như vậy, OceanBank là nhà băng thứ 2 được cơ quan quản lý xử lý theo hình thức trên. Trước đó, trong lần xử lý theo phương án tương tự với Ngân hàng Xây dựng (VNCB), Ngân hàng Nhà nước đã chỉ định Ngân hàng Ngoại thương (Vietcombank) đảm nhận nhiệm vụ này. Một phó tổng giám đốc và 2 lãnh đạo khác của Vietcombank cũng đã được cử sang giữ cương vị Chủ tịch và phó tổng tại VNCB.

Văn Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.