Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
GhÉt TÀu NhƯng ChẲng KhÁc GÌ TÀu
Thursday, June 11, 2015 18:13
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo Trần Quang Đức

B4INREMOTE-aHR0cDovLzIuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy1mcF9pNE5sWHFlYy9WWGtKdC1VZ3Z2SS9BQUFBQUFBQVdVcy9KYVlzQks0ZFl1MC9zMTYwMC9UcnVuZyUyQlF1JTI1RTElMjVCQiUyNTkxYy5qcGc=
Ngày 15.8.2012, hai chiếc tàu hải giám của Nhật Bản đâm bẹp đầu tàu Trung Quốc khi tàu này đi vào vùng lãnh hải đang tranh chấp giữa hai nước, lập tức dấy lên đợt sóng biểu tình NB, hàng hóa NB rầm rộ ở TQ dưới sự hậu thuẫn của CP. Một loạt cửa hiệu Nhật phải đóng cửa tại TQ, nhiều chiếc xe Toyota bị đập vỡ, lật đổ trên đường sau khi đám biểu tình đi ngang qua. Dân TQ dùng đủ biểu ngữ với những lời lẽ nặng nề nhất lăng mạ NB, ”Oa cẩu” (chó Oa), tương tự từ ”chó khựa” người Việt dùng với người Tàu. Tôi nói ”người Việt ghét Tàu nhưng chẳng khác gì Tàu” là ở chỗ đó.
Trong khả năng của mình, tôi luôn gắng giải thích để nhiều người Việt hiểu rằng: văn hóa chữ Hán, Khổng học v.v. không phải của riêng Trung Quốc, sau khi hòa nhập, bản địa hóa, nó đã là sản phẩm văn hóa chung ở cả vùng Đông Á trong hơn 2000 năm nay. Các trí thức Việt, Hàn, Nhật đã sử dụng để sáng tác văn học, ghi chép đời sống xã hội nước mình. Lịch đại chính thể quân chủ ở Việt Nam cũng luôn tự nhận là chủ thể thừa kế văn hóa Hoa Hạ không kém đế quốc phương Bắc. Cũng như ngày nay, không ai quan niệm Yoga chỉ thuộc quyền sở hữu của riêng Ấn Độ. Bởi vậy, Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn coi trọng quốc học, chữ Hán, bất cần biết nó có gốc gác từ đâu, và anh hàng xóm sát vách hiện đang rêu rao và làm những gì.
Còn ở VN, bất kỳ thứ văn hóa, tư tưởng nào có nguồn gốc phương Bắc, đều đang có xu hướng bị tẩy chay, phủ định sạch trơn. Hệt như thái độ của TQ đối với NB. Chính cái tinh thần dân tộc tưởng hoành tráng nhưng nhược tiểu này, người Việt cũng rất giống người Tàu. Càng ghét Tàu càng giống Tàu. Cho nên muốn khác Tàu thì ngay từ cách hành xử, suy nghĩ phải hơn Tàu, đặc biệt đừng sợ Tàu. Muốn làm được việc đó, chỉ có một cách là khai trí, cải cách giáo dục. Song muốn cải cách giáo dục cho rốt ráo, trước tiên phải cải cách thể chế. Nút thắt chính trị không được cởi, sẽ chẳng thể làm bất kỳ điều gì. Dân trí thấp nên quan trí thấp, và ngược lại. Bụng dạ hẹp hòi, cư xử vô văn hóa, thiếu trí tuệ thì chẳng khác gì nhau. Nhật Bản ở một vị thế hoàn toàn khác.
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.