Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Thống đốc Bình: “Không có lí do để tiếp tục phá giá tiền đồng”
Tuesday, August 25, 2015 21:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Những diễn biến nóng của tỷ giá những ngày qua đã khiến nhiều người tin rằng VN sẽ tiếp tục có động thái điều chỉnh, tuy nhiên theo Thống đốc Nguyễn Văn Bình, việc điều chỉnh tỷ giá là không có cơ sở.

  Thống đốc Bình: “Không có lí do để tiếp tục phá giá tiền đồng” - Ảnh 1

Thống đốc Nguyễn Văn Bình khẳng định sẽ giữ ổn định tỷ giá tới cuối năm

“Chúng ta đã điều chỉnh tỷ giá đồng Việt Nam khá lớn, và không có lý do gì để tiếp tục phá giá tiền đồng nữa,” ông Bình nói trong buổi họp thường kỳ Chính phủ chiều qua 25/8.

Tại buổi họp, các thành viên Chính phủ đều cho rằng những biến động của kinh tế thế giới gần đây như giá dầu giảm, điều chỉnh đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, sụt giảm tăng trưởng của các nền kinh tế mới nổi đã tác động sâu rộng đến nền kinh tế Việt Nam.

Chính phủ cũng nhận định, phản ứng chính sách và những giải pháp bước đầu đưa ra vừa qua là kịp thời, phù hợp giúp hạn chế thấp nhất các tác động tiêu cực, khai thác tốt nhất các mặt thuận lợi, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội đã đề ra.

Tuy nhiên, đại diện Chính phủ và lãnh đạo các ngành cũng cho rằng vẫn còn những diễn biến khó lường của kinh tế thế giới. Do đó, các cơ quan cần tiếp tục theo dõi, đánh giá đầy đủ để đưa ra đối sách chủ động, kịp thời, hạn chế thấp nhất những tác động tiêu cực và khai thác tốt nhất các mặt thuận lợi.

“Phải luôn luôn tính toán các phương án khác nhau, kể cả phương án xấu nhất. Chỉ có như vậy chúng ta mới chủ động được,” Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý.

Nhất trí việc điều hành những ngày qua là kịp thời, hoan nghênh các bộ, ngành chức năng đã bám sát diễn biến tình hình, chủ động phối hợp đối phó Thủ tướng khẳng định hiện tại “ chưa có dấu hiệu gì lớn làm đảo lộn kinh tế vĩ mô hay buộc chúng ta phải điều chỉnh mục tiêu.”

Liên quan giá dầu thô giảm, đại diện bộ Tài chính cho biết diễn biến này cũng như tác động của nó đã được dự báo từ trước và với các giải pháp sau đó, việc thu ngân sách vẫn đảm bảo và quyết tâm vượt thu 8%.

  Thống đốc Bình: “Không có lí do để tiếp tục phá giá tiền đồng” - Ảnh 2

Tỷ giá đang chạm trần

Đối với diễn biến giảm trên thị trường chứng khoán Việt Nam những tuần qua, UBCK Nhà nước đánh giá chủ yếu là do yếu tố tâm lý và nhận định thị trường sẽ hồi phục thời gian tới.
Về các vấn đề tiền tệ, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, việc tỷ giá bị đẩy lên sát trần, các dấu hiệu căng thẳng về lãi suất ở một số thời điểm và hiện tượng một số doanh nghiệp mua găm ngoại tệ cũng là do “yếu tố tâm lý”.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình một lần nữa khẳng định, sẽ không điều chỉnh tỷ giá từ nay đến cuối năm và yêu cầu các đơn vị chấm dứt tình trạng găm giữ USD cũng như đáp ứng nhu cầu mua USD của doanh nghiệp.

L.Văn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.