Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Học thuyết quốc phòng Ukraine xác định Nga ‘là kẻ thù quân sự’
Thursday, September 3, 2015 2:04
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tin thời sự quốc tế) – Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine mới đây đã thông qua học thuyết quốc phòng mới, xác định Nga là “kẻ thù quân sự”.

Theo tin tức trên trang RT của Nga, tài liệu mới công bố ngày 2/9 đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc cải thiện năng lực quân sự của quân đội và cảnh báo khả năng các lực lượng nước ngoài can thiệp vào xung đột Ukraine.

Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine cũng ủng hộ đề xuất của nội các và các quan chức an ninh nhằm mở rộng danh sách trừng phạt các “cơ quan hành pháp và cá nhân” Nga.

  Học thuyết quốc phòng Ukraine xác định Nga 'là kẻ thù quân sự' - Ảnh 1

Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine nhóm họp tại Kiev.

Theo đó, Ucraine ra sức cáo buộc Nga “hỗ trợ tài chính cho hoạt động khủng bố cũng như vi phạm luật pháp quốc tế, sáp nhập bán đảo Crimea vào Liên bang Nga”.

Học thuyết quốc phòng mới vốn cần được Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko phê chuẩn đã khẳng định dấu hiệu của cuộc nội chiến bên trong lãnh thổ Ukraine. Kiev cũng không còn đóng vai trò trung lập, mở đường cho khả năng gia nhập NATO.

Kiev từ lâu đã cáo buộc Nga tiến hành cuộc “chiến tranh bí mật” ở đông nam Ukraine, nơi các tay súng ly khai chiến đấu chống lại quân đội chính phủ. Moscow luôn phủ nhận các cáo buộc này, nói rằng Ukraine không có bằng chứng xác thực rõ ràng.

Hồi tháng 6, ông Poroshenko đã ký điều luật sửa đổi, cho phép quân đội nước ngoài được phép hiện diện ở Ukraine, với khả năng triển khai vũ khí hạt nhân. Hiện Mỹ, Canada và Anh là những quốc gia đã đưa các cố vấn quân sự và khí tài quân sự phi sát thương đến Ukraine.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.