Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nga đã cắt đứt đường dây nóng quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ
Sunday, November 29, 2015 20:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tính tới thời điểm này, tất cả các liên lạc quân sự giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đều đã bị đình hoãn và hiện nay đang ở trình trạng vô hiệu.


  Nga đã cắt đứt đường dây nóng quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1

Quân đội Nga chuyển tên lửa S-400 đến Syria.

Báo Russia Beyond The Headlines đưa tin cho biết, Dmitry Peskov – phát ngôn viên Điện Kremlin Nga đã cắt đứt đường dây nóng quân sự với Thổ Nhĩ Kỹ sau khi xảy ra vụ quân đội Thổ bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Nga.

Trước đó, theo tờ báo Nga, ông Dmitry Peskov đã lên tiếng phủ nhận thông tin mà các phương tiện truyền thông của Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng Moscow và Ankara đã đạt được một thoả thuận về việc trì hoãn các chuyến bay tại khu vực biên giới giữa nước này và Syria.

Tính tới thời điểm này, tất cả các liên lạc quân sự giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đều đã bị đình hoãn và hiện nay đang ở trình trạng vô hiệu.

Một đường dây nóng quân sự trước khi xảy ra sự cố chiếc Su-24 bị bắn đã được Nga và Thổ Nhĩ Kỳ lập ra để tạo điều kiện cho việc trao đổi, liên lạc giữa quân đội hai nước.

  Nga đã cắt đứt đường dây nóng quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 2

Khả năng kiểm soát không phận, phòng không, chống máy bay của tên lửa S-400 mà Nga vừa đưa đến Syria.

Khi truyền thông Nga đề cập câu hỏi tại sao Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh cho máy bay F-16 bắn hạ phi cơ Nga và khiến NATO phải suy tình, ông Peskov cho rằng “đây là câu hỏi lớn nhất”, đồng thời đưa ra một số nghi vấn và cáo buộc từ phía Nga về động cơ dẫn đến vụ việc.

Vụ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay chiến đấu ném bom của Nga tạo ra thiệt hại về người, tài sản và danh dự cho Nga nhưng bù lại, Moscow có thêm lý do để triển khai các loại vũ khí chiến thuật nhưng có phạm vi, tư thế chiến lược đến ngay sát 1 thành viên của NATO ở bên bờ Địa Trung Hải.

Hoà Bình

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.