Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Chiến sự Syria: Tư lệnh quân đội Nga, Pháp bàn kế tác chiến đánh IS
Wednesday, December 2, 2015 21:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tình hình chiến sự ở Syria) – Sự kiện này cho thấy trong số các đồng minh mật thiết của Mỹ và NATO đã nước muốn hợp tác chặt chẽ với Nga trong cuộc chiến chống IS.


  Chiến sự Syria: Tư lệnh quân đội Nga, Pháp bàn kế tác chiến đánh IS - Ảnh 1

Không quân Nga.

Truyền thông Nga đưa tin cho biết, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga – Tướng Valery Gerasimov cùng người đồng cấp Pháp – Tướng Pierre de Villiers đã có cuộc thảm luận chung nhằm bàn cách hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố IS ở Syria.

Sự kiện này cho thấy trong số các đồng minh mật thiết của Mỹ và NATO đã nước muốn hợp tác chặt chẽ với Nga trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế.

Pháp cũng là quốc gia vừa trải qua đau thương, tổn thất to lớn về sinh mạnh và danh dự sau khi tổ chức IS tiến hành một loạt các vụ tấn công đẫm máu, man rợ nhằm vào các địa điểm ở Paris đếm 13/11 vừa qua.

Theo báo Nga, các tư lệnh cấp cao của quân đội Nga, Pháp đã tiến hành hội đàm qua điện thoại để thảo luận một số biện pháp hợp tác giữa hai quân đội ở Syria. Phiên điện đàm đặc biệt này do Paris đề xuất.

  Chiến sự Syria: Tư lệnh quân đội Nga, Pháp bàn kế tác chiến đánh IS - Ảnh 2

Tướng Pierre de Villiers.

Hiện nay, Pháp là một thành viên trong liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu đã và đang tiến hành các chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu khủng bố ở Iraq và Syria từ tháng 9/2014.

Pháp bắt đầu cho quân đội không kích mạnh vào IS kể từ khi xả ra các vụ tấn công khủng bố nhằm vào Paris trung tuần tháng 11 vừa qua./

Trong khi đó, Nga là nước đã bắt đầu tham chiến Syria bằng hoạt động không kích từ các căn cứ trên lãnh thổ Syria từ cuối tháng 9/2015 theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar Assad.

Theo đánh giá của Syria và giới quan sát, bình luận quân sự, việc Nga tham chiến ở Syria đã làm cho tình hình thay đổi hoàn toàn. Quân đội của Tổng thống Assad như được tiếp thêm sức mạnh trong cuộc chiến chống khủng bố và chống đối của lực lượng nổi dậy.

  Chiến sự Syria: Tư lệnh quân đội Nga, Pháp bàn kế tác chiến đánh IS - Ảnh 3

Tướng Valery Gerasimov.

Hồi tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Francois Hollande đã nhất trí với nhau rằng hai nước cần hợp tác và điều phối với nhau trong cuộc chiến chống IS nhân chuyến thăm của ông Hollande đến Moscow.

Hoà Bình

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.