Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
‘Iraq sẽ giải phóng Mosul khỏi IS mà không cần Thổ Nhĩ Kỳ nhúng tay’
Sunday, December 27, 2015 3:57
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Đại diện của quân đội Iraq tuyên bố rằng Baghdad không cần sự trợ giúp của Thổ Nhĩ Kỳ trong các chiến dịch giải phóng Mosul đang bị IS chiếm đóng trái phép.


  'Iraq sẽ giải phóng Mosul khỏi IS mà không cần Thổ Nhĩ Kỳ nhúng tay' - Ảnh 1

Vũ khí tịch thu của IS sau các chiến dịch quân sự của quân đội Iraq.

Đó là tuyên bố của quân đội Iraq khi nói về các chiến dịch đánh khủng bố IS ở khu vực miền Bắc nước này, đồng thời khẳng định lập trường rõ ràng là không cần Thổ Nhĩ Kỳ dùng quân đội nhúng tay vào cuộc chiến trên lãnh thổ Iraq.

Thiếu tướng Yahya Rasul – phát ngôn viên quân đội Iraq tuyên bố, nước này sẽ không cho phép bất cứ quốc gia nào đưa quân đội đến Mosul để giải phóng khu vực này khỏi các phần tử khủng bố IS.

Đại diện của quân đội Iraq tuyên bố rằng Baghdad không cần sự trợ giúp của Thổ Nhĩ Kỳ trong các chiến dịch giải phóng Mosul đang bị IS chiếm đóng trái phép.

Từ đầu tháng 12 vừa qua, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tự ý điều 150 quân và 25 xe tăng đến miền Bắc Iraq và tuyên bố giúp Iraq giải phóng Mosul, thành phố miền Bắc bị IS chiếm đóng từ tháng 6 năm 2014.

Tuy nhiên, chính quyền Baghdad tuyên bố rằng Thổ Nhĩ Kỳ không được ủy nhiệm của Iraq, tự ý đưa quân xâm phạm lãnh thổ nước này.

Chính quyền Baghdad từng nhiều lần yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ rút toàn bộ quân đội ra khỏi lãnh thổ nước này nếu không sẽ có hành động lên án, trừng phạt thích đáng.

Hòa Bình

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.