Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Triều Tiên tạm thời cấm đám cưới và đám tang
Monday, May 2, 2016 1:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Chính quyền Bình Nhưỡng cũng khuyến cáo người dân không tụ tập đông người ở nơi công cộng, hủy bỏ các sự kiện quần chúng, thậm chí không cử hành đám cưới và lễ tang.

Thông tấn Hàn Quốc Yonhap ngày 2/5 đưa tin cho biết, Triều Tiên đã cấm tổ chức đám cưới và đám tang trong thời gian từ nay đến hết Đại hội Đảng Lao động.

Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 6/5. Đây là lần đầu tiên trong 36 năm qua Triều Tiên tổ chức Đại hội Đảng.

  Triều Tiên tạm thời cấm đám cưới và đám tang - Ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trước). Ảnh Rian

Theo Điều lệ của đảng, tại đại hội sẽ tiến hành tổng kết công tác của Ban Chấp hành Trung ương và Ủy ban Kiểm tra Trung ương, chỉnh sửa và bổ sung chương trình và điều lệ, thảo luận và thông qua quyết định về những vấn đề cơ bản trong đường lối, chính sách, chiến lược và chiến thuật của đảng, bầu chọn Ban Chấp hành Trung ương và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng.

Theo nguồn tin của Yonhap, an ninh ở thủ đô Bình Nhưỡng đã được thắt chặt trong thời gian qua. Lệnh hạn chế tiếp cận thủ đô Bình Nhưỡng, nâng cao cảnh giác ở khu vực dọc biên giới với Trung Quốc đã được ban hành.

Ngoài ra, chính quyền Bình Nhưỡng cũng khuyến cáo người dân không tụ tập đông người ở nơi công cộng, hủy bỏ các sự kiện quần chúng, thậm chí không cử hành đám cưới và lễ tang (các sự kiện thu hút đông người tham dự) trong thời gian này.

Đài truyền hình KBS của Hàn Quốc dẫn nguồn tin riêng cho biết thêm rằng từ giữa tháng 4, chính quyền Bình Nhưỡng đã ban hành lệnh cấm người dân mặc quần jean và quần áo phương Tây.

Trong tháng 2, Triều Tiên đã ban hành 375 khẩu hiệu mới, tượng trưng cho sự thay đổi mang tính thời đại, trong số đó có các khẩu hiệu kêu gọi các hoạt động tốt và tôn vinh đảng.

Theo Yonhap, Đại hội Đảng sắp tới của Triều Tiên là nhằm củng cố quyền lực của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, nhà lãnh đạo tối cao của đất nước lên nắm quyền từ năm 2011.

Hoàng Hải

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.