Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Vụ 4 chàng Tây lội kênh vớt rác: Hé lộ nhiều thông tin bất ngờ
Monday, May 16, 2016 20:20
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

Sau khi có những thông tin đăng tải về nhóm người Tây lội bùn vớt rác ở kênh mương giữa Thủ đô Hà Nội, chúng tôi đã xuống tìm hiểu và tại đây đã hé lộ nhiều thông tin bất ngờ.
B4INREMOTE-aHR0cHM6Ly8yLmJwLmJsb2dzcG90LmNvbS8tSzYyN2YxbGl6OUUvVnpxSmFkMlloY0kvQUFBQUFBQUFjanMvWm9EamtLdDJSVVFKNzNqV0dHYkh3QmlfbmN0RGJDSkF3Q0xjQi9zMTYwMC9WJTI1RTElMjVCQiUyNUE1JTJCNCUyQmNoJTI1QzMlMjVBMG5nJTJCVCUyNUMzJTI1QTJ5JTJCbCUyNUUxJTI1QkIlMjU5OWklMkJrJTI1QzMlMjVBQW5oJTJCdiUyNUUxJTI1QkIlMjU5QnQlMkJyJTI1QzMlMjVBMWMlMkJIJTI1QzMlMjVBOSUyQmwlMjVFMSUyNUJCJTI1OTklMkJuaGklMjVFMSUyNUJCJTI1ODF1JTJCdGglMjVDMyUyNUI0bmclMkJ0aW4lMkJiJTI1RTElMjVCQSUyNUE1dCUyQm5nJTI1RTElMjVCQiUyNTlELmpwZw==
Vụ 4 chàng Tây lội kênh vớt rác: Hé lộ nhiều thông tin bất ngờ
Những cây hoa bên bờ mương thối
Xung quanh câu chuyện nhóm thanh niên ngoại quốc lội xuống kênh mương bẩn để dọn rác gây xôn xao cộng đồng mạng, sáng 16/5, PV Báo điện tử Trí Thức Trẻ đã xuống hiện trường để tìm hiểu thông tin.
Một điều dễ nhận ra, tại con ngõ nhỏ ngay cuối đường Thành Thái đi về phía Nguyễn Khang (phường Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội), đoạn kênh mương hôi thối 1 thời và cũng là nơi nhóm thanh niên nước ngoài lội xuống vớt rác nay đã sạch trở lại. Nhiều tấm biển với dòng chữ: “Vì môi trường xanh sạch đẹp, xin đừng vứt rác” thu hút sự chú ý của những người đi ngang qua.
Hai bên bờ bênh, một bên được quây tôn cẩn thận, giúp người và phương tiện tránh gặp sự cố nếu bất cẩn, phía bên này đã được trồng cây và cả hoa khá bắt mắt.
Theo quan sát của chúng tôi, sát bờ mương ngay cạnh lối đi có vài cây chuối, hoa mười giờ và một số loài khác vừa mới được trồng lên. Trên cây chuối có treo những tấm biển được viết tay khá đơn giản với nội dung xin đừng vứt rác.
Khi PV có mặt, cũng xuất hiện vài người dân đang đứng chỉ trỏ, nói chuyện về “mấy anh Tây lội mương dọn rác” vừa diễn ra ngày hôm qua, 15/5.
Hình ảnh vườn hoa vừa trồng và khẩu hiệu kêu gọi không vứt rác được chúng tôi chụp lại sáng 16/5 ngay bên bờ mương thối (ảnh Hà Khê).
Cùng lúc đó, một người phụ nữ khoảng 40 tuổi đang dùng nước sạch tưới cây, thấy chúng tôi chụp ảnh, chị liến thoắng: “Chụp cái gì nữa, hôm qua người ta dọn thì không thấy đâu. Đến người nước ngoài người ta còn xuống dọn dẹp, còn người mình thì chả thấy đâu”.
Khi biết mục đích chụp ảnh của chúng tôi là để viết bài, người phụ nữ (xin giấu tên) này mới thay đổi thái độ và kể lại câu chuyện “thanh niên Tây dọn rác”. Chị cho biết, cách đây vài tuần đã có 1 thanh niên người nước ngoài đến mương nước này dọn dẹp.
“Anh ta nói tiếng Việt rất tốt và khá thân thiện. Đến hôm qua, ngoài thanh niên này có thêm vài người bạn người nước ngoài và cả người Việt nữa. Một thanh niên người Đan Mạch, một thanh niên người Mỹ, một người Nhật…
Họ lội xuống dọn, múc, lấy rác rồi tập kết một chỗ, sau đó có xe rác của nhân viên môi trường đến chở đi. Họ làm việc từ sáng đến chiều tối thì xong. Sau đó, họ bảo tôi ở gần đây thì giúp họ tưới những cây mà họ mới trồng. Tôi vui vẻ nhận lời, sáng nay tôi tưới, chiều tối sẽ tưới thêm lần nữa”, chị này nói.
Khi chúng tôi ngỏ ý muốn gặp những người nước ngoài đã tham gia dọn rác ngày 15/5 vừa qua, người phụ nữ cho biết, chị không có số điện thoại của họ, chỉ biết là sống ở đường Võ Chí Công.
“Em muốn gặp họ thì chờ đến chủ nhật tuần sau, họ sẽ tới đây để quét dọn, làm sạch con mương này”, người này tiết lộ thêm.
“Mương sạch là do chúng tôi dọn chứ không phải là họ”
Đó là khẳng định của ông Hoàng Trung Kiên, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa (Cầu Giấy – Hà Nội) khi nói về đoạn mương nước vốn hôi thối nay đã được dọn sạch.
Liên quan đến câu chuyện “Tây lội mương dọn rác”, chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo UBND phường Yên Hòa để tìm hiểu thêm thông tin.
Ông Hoàng Trung Kiên cho hay, ông cũng mới nắm được thông tin về vụ việc này, hôm qua là ngày nghỉ nên sự việc những thanh niên nước ngoài dọn rác ông không biết nên không có mặt để nắm tình hình.
Tuy nhiên, theo chia sẻ của ông Kiên, sự việc “Tây lội mương dọn rác” không giống như những gì đang lan truyền trên mạng.
“Tôi không biết mấy người kia ở đâu ra, nhưng sự thật thì kênh mương này đã được chúng tôi dọn dẹp sạch sẽ từ trước rồi chứ không phải đến hôm qua mới được dọn”, ông Kiên nhấn mạnh.
Hình ảnh chụp ngày 21/4/2016 khi lực lượng chính quyền, công an phường Yên Hòa tiến hành dọn dẹp vệ sinh ở mương thôi này (ảnh do Chủ tịch UBND phường Yên Hòa cung cấp).
Theo ông Kiên, việc những người nước ngoài đến đây lội mương, dọn nhưng không xin phép chính quyền rồi đăng lên mạng kèm với những lời bình luận nói xấu chính quyền là điều không thể chấp nhận được, khiến chính quyền địa phương bất bình.
Để khẳng định rằng việc dọn sạch mương thối này diễn ra trước khi những người nước ngoài lội xuống như trên mạng đăng tải, ông Kiên gửi cho chúng tôi những bức ảnh chụp ngày 21/4/2015, khi chính quyền chỉ đạo dọn sạch sẽ khu này.
Từ những hình ảnh mà vị Chủ tịch UBND phường Yên Hòa cung cấp, chúng tôi cũng nhận thấy sự sạch sẽ, rác đã được vớt lên rất nhiều.
Tuy nhiên, nếu so sánh giữa thời điểm 21/4 (khi phường dọn dẹp) và thời điểm chúng tôi có mặt ở hiện trường (sáng 16/5) thì ngày hôm nay, mương thối này đã sạch sẽ hơn rất nhiều.
Đặc biệt, bên bờ đã được trồng thêm hoa, cây xanh và căng biển “Vì môi trường trong sạch đẹp, xin đừng vứt rác”.
Người phụ nữ làm nghề buôn đồng nát, sống sát bờ mương thối này cho hay, chị sống ở đây 3 năm nay nhưng chưa thấy ai đến dọn dẹp, cho tới khi nhóm thanh niên Tây này đến.
Tuy nhiên, ông Hoàng Trung Kiên, một lần nữa khẳng định:”Hình ảnh sạch sẽ, phong quang đăng tải trên mạng xã hội là kết quả do UBND phường Yên Hòa thực hiện chứ không phải do mấy mấy người nước ngoài dọn.
Việc này, họ làm vào ngày Chủ nhật nên UBND phường không nhận được phản ánh kịp thời để kiểm tra xem họ làm với mục đích gì. Nếu chỉ qua những hình ảnh này mà có những bình luận sai lệch về công tác quản lý của chính quyền địa phương là không thể chấp nhận được.
Nó sẽ là một điều để các phần tử không tốt lợi dụng để nói xấu chính quyền, nhất là trong thời điểm bầu cử sắp diễn ra”, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa nói.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.
Theo Trí Thức Trẻ
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

Nghiên cứu về khoa học huyền bí, tâm linh, ufo, chính trị, tôn giáo

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.