Profile image
Tác giả: longletung
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
World War 3 – Vũ khí sẽ không còn là xe tăng hoặc súng đạn?
Monday, September 5, 2016 0:54
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0
Điều quyết định trong các trận chiến tương lai có thể sẽ không còn là súng hay đạn nữa, thay vào đó, sẽ là những con số 0101010101… hoặc đơn giản là đường truyền cáp mạng.
Các trận chiến trong cuộc đại chiến thế giới tiếp theo sẽ diễn ra trên không trung, trên mặt đất và trên thế giới mạng.
 
Chúng ta đã quen với việc chiến đấu chỉ diễn ra trong một lãnh thổ, khu vực nào đó.” Tiến sĩ Peter Singer, một nhà chiến lược trong nhóm chuyên gia New American và là đồng tác giả của tiểu thuyết “Ghost Fleet”, nói với trang Business Insider. “Nhưng chúng ta đang có những khu vực mới, mà chúng ta chưa từng chiến đấu tại đó trước đây, và đó là khu vực ngoài không gian và không gian mạng.”

WORLD WAR 3 – VŨ KHÍ SẼ KHÔNG CÒN LÀ XE TĂNG HOẶC SÚNG ĐẠN?Trong khi nước Mỹ đang dần quen với các cuộc chiến không theo quy tắc và những cuộc xung đột chống quân nổi dậy, ông Singer tin rằng thế giới có thể đang chuyển trở lại các cuộc chiến tranh theo quy ước, đặc biệt là khi Trung Quốc tiếp tục tăng cường khả năng quân sự của mình.

Cả hai tác giả của “Ghost Fleet“, Singer và August Cole đều đặt ra một giả thuyết về khả năng có thể xảy ra nhất, nếu Mỹ, Trung Quốc và Nga bước vào một cuộc chiến tranh, khi chiến tranh điện tử và hacking sẽ đóng vai trò lớn trong đó. Mặc dù cuốn sách chỉ là hư cấu, nhưng tất cả các công nghệ mà các tác giả sử dụng đều đã xuất hiện trong thế giới thực, cho dù nó hiện đã được triển khai hay mới chỉ đang ở giai đoạn nguyên mẫu. Cuốn sách đang được những nhà lãnh đạo hàng đầu của quân đội khuyến khích đọc.
Nếu bạn không thể hoạt động theo cách bạn muốn trong thế giới mạng.” Ông Singer cho biết. “Điều đó có nghĩa là bạn có thể thua các cuộc chiến trên đất liền và trên biển.”
Điều thú vị hơn là, theo giải thích của ông Singer, việc chuyển sang sử dụng các phương tiện tấn công trên mạng, thay vì các phương tiện thông thường, đã xảy ra từ trước đó. Chúng ta đã chứng kiến các “phiên bản thu nhỏ” của loại chiến tranh thế hệ mới này diễn ra tại Ukraine, Syria và một số nơi khác trong thời gian gần đây.
Hoặc ngay tại Mỹ, một sĩ quan trong quân đội từng đưa nó vào trong một bài tập huấn luyện của năm 2015, với lời tuyên bố. “Các trận chiến tương lai sẽ không phải là súng hay đạn. Nó sẽ là những số 1 và 0, của dây cáp mạng, đường truyền internet hoặc đơn giản là cáp đồng trục.

Nguồn bài viết http://www.thegioidaycap.top/world-war-3-vu-khi-se-khong-con-la-xe-tang-hoac-sung-dan/

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.