Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Hillary Clinton gặp rắc rối lớn ngay trước ngày bầu cử
Monday, October 31, 2016 5:36
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) James Comey cho biết sẽ điều tra thêm những email mà bà Hillary Clinton đã sử dụng khi còn là ngoại trưởng Mỹ.

FBI sẽ tái điều tra vụ việc bà Hillary Clinton sử dụng email cá nhân khi còn phục vụ trong Bộ Ngoại giao Mỹ để xác định xem nội dung email đó có chứa thông tin mật hay không, Giám đốc FBI James Comey nói trước một số thành viên của Quốc hội.

Việc FBI tái điều tra vụ email như một cú giáng mạnh vào chiến dịch tranh cử của bà Clinton.

Trong một bức thư gửi cho Quốc hội, giám đốc FBI cho biết những email mới này được phát hiện trong một vụ việc không liên quan.

Những email này được phát hiện khi FBI thu máy tính và các thiết bị của cựu nghị sĩ Anthony Weiner, chồng của bà Huma Abedin, vốn là phụ tá cấp cao của bà Hillary Clinton. Hiện tại, ông Anthony Weiner đang bị FBI điều tra về những tin nhắn quấy rối tình dục một bé gái 15 tuổi.

Việc FBI tái điều tra vụ việc như một đòn mạnh giáng vào chiến dịch của bà Hillary Clinton khi chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là tới ngày bầu cử chính thức tại Mỹ.

Hiện vẫn chưa rõ quá trình điều tra những email mới này sẽ diễn ra trong bao lâu, nhưng FBI sẽ kiểm tra xem chúng có chứa thông tin mật của chính phủ Mỹ hay không, ông James Comey cho hay. Trước đó, FBI đã từng kết luận bà Clinton có thông tin nhạy cảm trên trong email cá nhân.

Về phần mình, bà Clinton đã yêu cầu FBI “ngay lập tức” giải thích về cuộc điều tra này.

“Người Mỹ được quyền biết toàn bộ sự thật ngay lập tức. FBI bắt buộc phải giải thích về cuộc điều tra này, không thể chậm trễ hơn nữa, bất kể nó là gì”, bà Clinton nói trong một cuộc họp báo ở Des Moines, bang Iowa, Mỹ.

“Comey nói rằng những thông tin trong email mới phát hiện có thể không quan trọng nên hãy công bố những thông tin ấy đi”, bà Clinton nói, cho biết thêm rằng FBI vẫn chưa liên lạc với bà để bàn luận về vấn đề này, trong khi chỉ còn ít ngày nữa là tới cuộc bầu cử mà bà cho là “quan trọng nhất trong cuộc đời” của người Mỹ.

Bà Clinton tin rằng “dù đó là gì cũng không làm thay đổi kết luận hồi tháng 7”, khi FBI tuyên bố không truy tố bà Clinton về những bê bối email trước đây.

Ông John Podesta, quản lý chiến dịch tranh cử của bà Clinton cho biết, FBI gửi thư thông báo sát ngày bầu cử là việc “bất thường”, nhưng họ tự tin rằng điều đó sẽ không ảnh hưởng tới cuộc bầu cử vào ngày 8/11 tới.

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.