Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Quân đội Iraq bao vây IS từ nam Mosul, người Kurd đánh từ phía đông
Monday, October 17, 2016 18:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Quân đội Iraq và lực lượng người Kurd đang tiến vào Mosul từ 2 phía nam và đông.

Mosul, thành phố lớn thứ 2 của Iraq, đã nằm dưới sự cai trị của IS trong hơn 2 năm. Theo Liên Hợp Quốc, vẫn còn hơn 1 triệu dân thường đang sinh sống trong “thành trì” của khủng bố.

Sáng sớm ngày 17/10, các đoàn xe của quân đội Iraq và lực lượng người Kurd Peshmerga đã tiến vào thành phố Mosul từ phía nam và phía đông nhằm siết chặt IS từ 2 hướng.

Trên khắp các khu vực tại chiến trường Mosul, các cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu liên tiếp giáng xuống vị trí của IS. Những cột khói khổng lồ có thể được nhìn thấy khi đứng từ ngoại vi thành phố.

Theo Bộ Quốc phòng Iraq, lực lượng Peshmerga đã giải phóng 5 làng phía đông nam thành phố Mosul và đang tiếp tục bao vây một ngôi làng khác.

Theo các báo cáo của người Kurd, Peshmerga đang kiểm soát tuyến đường chính nối Mosul tới các vùng tự trị của người Kurd, Erbil và nhiều vùng khác trải dài về phía đông.

Kênh truyền thông Aamaq của khủng bố IS cũng tuyên bố các cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu đã phá hủy cây cầu Hurriyeh bắc qua sông Tigris liên kết các khu dân cư phía đông thành phố Mosul với phần phía tây.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.