Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
IS đánh bom đẫm máu ở Iraq, ít nhất 100 người chết [VIDEO]
Friday, November 25, 2016 18:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Vụ nổ bom xe do IS gây ra nhắm vào những người hành hương dòng Shiite trong ngày lễ Arbaeen đã khiến ít nhất 100 người thiệt mạng.


Theo Alalam, chiếc xe tải lớn chứa bom của IS đã phát nổ nhắm mục tiêu vào dòng người hành hương Shiite, chủ yếu là người Iran trở về từ buổi lễ Arbaeen tại thánh địa Karbala.

Vụ nổ bom đã khiến ít nhất 100 người thiệt mạng, chủ yếu là người hành hương dòng Shiite và hàng chục người khác bị thương.

Theo Reuters, chiếc xe tải chứa bom đã bất ngờ phát nổ tại một trạm xăng của thành phố Hilla, cách thủ đô Baghdad 100km về phía nam.

Trong khuôn viên của trạm xăng có một nhà hàng được du khách rất ưa chuộng. Giới chức cảnh sát cho biết 5 xe buýt chở các tín đồ Hồi giáo hành hương đã bốc cháy sau khi chiếc xe tải phát nổ.

Arbaeen, một trong những sự kiện tôn giáo lớn trên thế giới, là mùa hành hương hàng năm nhằm tưởng niệm sự ra đi của Imam Hussein, cháu trai nhà tiên tri Mohammad, vào thế kỷ thứ 7.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.