Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria: Phiến quân tiếp tục chặn đường thoát của dân ở Aleppo [VIDEO]
Friday, November 4, 2016 20:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Các tay súng bắn tỉa ở các quận phía đông Aleppo đang nhắm mục tiêu vào người dân để ngăn chặn họ trốn thoát khỏi thành phố.


(Ảnh minh họa)

Theo nguồn tin được FARS News trích dẫn vào ngày thứ sáu 04/11, thường dân ở Bostan al-Qasr đã tụ tập gần khu vực hành lang của chính phủ để tìm cách thoát khỏi các khu vực đang xảy ra giao tranh, tuy nhiên các tay súng bắn tỉa của phiến quân đã phục kích và ép họ phải rời khỏi khu vực.

Trong khi đó, các báo cáo cho biết lực lượng vũ trang chính phủ đã đẩy lùi cuộc tấn công của Jaish al-Fateh ở phía tây thành phố Aleppo, gây thiệt hại nặng nề cho các chiến binh.

Các nhóm phiến quân đã tuyên bố bắt đầu giai đoạn thứ 2 của chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm phá vòng vây cho các đồng đội tại đông Aleppo.

Giai đoạn thứ hai được đặt tên “Azwat Abu Omar Saraqip” đã được phát động sau giai đoạn một mang tên “Great Epic Operation” với khoảng 16.000 tay súng tham chiến đánh vào các quận tây và tây nam Aleppo từ ngày 28/10 đến ngày 02/11. Giai đoạn này kết thúc với thất bại thảm hại khi hơn 2.500 tay súng nổi dậy bị thương vong.

Trong một diễn biến khác, chỉ huy khét tiếng của trung đoàn phòng không thuộc phiến quân Liwa Soqour al-Sham có tên al-Jebheh al-Islamiyeh đã bị tiêu diệt trong các cuộc đụng độ với quân đội Syria ở tây Aleppo. Tên này bị các lực lượng chính phủ tiêu diệt ngay trước khi lệnh ngừng bắn được thi hành một vài giờ.

Lệnh ngừng bắn trong 10 giờ của chính phủ Nga tại Aleppo đã có hiệu lực vào lúc 8h sáng ngày 04/11. Theo Bộ Quốc phòng Nga, lệnh ngừng bắn sẽ kết thúc vào 18h cùng ngày và có thể được gia hạn thêm bởi Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Mặc dù đã được thông báo về lệnh ngừng bắn, liên minh phiến quân do Jaish al-Fateh đứng đầu đã phớt lờ yêu cầu này và tiếp tục tấn công vào các khu vực tây Aleppo.

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.