Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
TT Nga Putin: ‘Ông Trump thông minh, sẽ sớm thấu hiểu vai trò’
Sunday, December 4, 2016 19:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ngày 4/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump là “một người thông minh” và sẽ “sớm thấu hiểu” trọng trách, vai trò của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình quốc gia NTV, Tổng thống Nga Putin nói rằng ông Donald Trump “đã trở thành một chính khách”.

Ông Putin khen ông Trump “thông minh”, sẽ thấu hiểu trọng trách sắp tới.

Ông Putin nói trên kênh NTV: “Ông Trump là một doanh nhân và là con người của giao dịch. Ông ấy cũng đã là một chính khách, hiện tại là người đứng đầu nước Mỹ, một trong những cường quốc hàng đầu thế giới.

Do Donald Trump đã đạt được nhiều thành công trong kinh doanh nên có thể nói rằng ông ấy là một người đàn ông thông minh. Chính vì tố chất đó, ông ấy sẽ nhanh chóng thấu hiểu đầy đủ về vai trò và trách nhiệm mới mà bản thân gánh vác. Chúng tôi cho rằng ông ấy sẽ hành động xứng đáng với vị trí đó.”

Hôm 1/12, Tổng thống Putin đã khẳng định với giới chính khách nước Nga rằng Moscow “không muốn đối đầu với bất kỳ ai” và “hiện tại không tìm kiếm và cũng chưa bao giờ muốn tìm kiếm kẻ thù”.

“Điều quan trọng nhất là bình thường hóa và phát triển mối quan hệ song phương của chúng ta trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi. Chúng ta cùng chia sẻ trách nhiệm bảo đảm an ninh và sự ổn định của thế giới”, ông Putin nhấn mạnh.

Theo nhà lãnh đạo Nga, Nga muốn cùng nỗ lực với Mỹ trong cuộc chiến chống lại một mối đe dọa có thực, đó là chủ nghĩa khủng bố toàn cầu.

“Các binh sĩ của chúng ta tại Syria sẽ hoàn thành sứ mệnh đó”, ông Putin nói.

Trước đây, ông Putin từng nói rằng ông hi vọng chính quyền mới của ông Trump sẽ giúp cải thiện mối quan hệ Nga-Mỹ vốn đang gặp nhiều trắc trở do những bất đồng về các vấn đề như Syria hay Ukraine.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ, ông Trump từng khẳng định rằng ông Putin là một nhà lãnh đạo tuyệt vời hơn Tổng thống Mỹ Barack Obama. Dù tuyên bố trên của tỷ phú bất động sản vấp phải nhiều chỉ trích từ dư luận Mỹ nhưng ông vẫn bày tỏ sự ngưỡng mộ với nhà lãnh đạo Nga.

Về phần mình, ông Putin chia sẻ hồi tháng 10 rằng ông Trump “hành xử ngông cuồng” vì có lý do riêng”, vì muốn đại diện cho những cử tri bình thường và lan tỏa các thông điệp của bản thân.

Danh Tuyên

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.