Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Xúc động hình ảnh người dân Cuba tiễn biệt lãnh tụ Fidel Castro
Saturday, December 3, 2016 21:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Đoàn xe chở quan tài đựng di cốt của lãnh tụ Cuba Fidel Castro đã dừng chân tại thành phố Santiago, nơi an nghỉ cuối cùng của ông trong sự đón chờ của đông đảo người dân Cuba.

Ngày 3/12/2016 (giờ địa phương) xe chở quan tài đựng di cốt của lãnh tụ Fidel Castro đã vượt qua hành trình hàng trăm km trong 4 ngày và dừng chân tại thành phố Santiago, nơi an nghỉ cuối cùng của ông.

Trong lòng người dân Cuba, nhà lãnh đạo Fidel Castro mãi mãi là lãnh tụ kính yêu và nhà lãnh đạo cách mạng lỗi lạc.

Đoàn xe tang chở di cốt lãnh tụ Cuba đã được rước qua 13 tỉnh trên cả nước. Trong 4 ngày qua, hàng trăm nghìn người dân Cuba đã đứng dọc các tuyến đường mà đoàn xe tang đi qua để gửi lời chào từ biệt cuối cùng tới lãnh tụ kính yêu của mình.

Người dân Cuba nhiều thế hệ đều có mặt, mang theo chân dung Fidel Castro, vẫy quốc kỳ Cuba và hát vang quốc ca thay cho lời từ biệt.

Đông đảo người dân Cuba vẫy chào từ biệt vị lãnh tụ kính yêu khi đoàn xe chở di cốt của lãnh tụ Fidel Castro đến Santiago ngày 3/12/2016 (giờ địa phương).
Một sinh viên đeo kính mang dòng chữ “Fidel” khi chờ đoàn xe chở di cốt của lãnh tụ Fidel Castro đến Santiago.

Trong khi nhiều học sinh vẫy cờ Cuba, một nhóm học sinh kính cẩn mang bức chân dung của lãnh tụ Fidel Castro khi đoàn xe chở di cốt đến Santiago.

Học sinh vẫy cờ khi đoàn xe chở di cốt lãnh tụ Fidel Castro đến Santiago.

Những học sinh mang bức chân dung của cố lãnh tụ Fidel Castro chờ đoàn xe tang đi qua ngày 3/12/2016. Ảnh: Reuters

Người dân vẫy cờ Cuba và chụp ảnh khi đoàn xe chở hài cốt lãnh tụ Fidel Castro đi qua phố ở Havana. Ảnh: Dario Lopez-Mills / AP

Người dân đứng dọc hai bên đường chờ đoàn xe chở hài cốt của nhà lãnh đạo Cuba Fidel Castro đi qua ở Havana hôm 30/11/2016.

Trong lòng người dân Cuba, nhà lãnh đạo Fidel Castro mãi mãi là lãnh tụ kính yêu.

Di cốt của nhà lãnh đạo quá cố được đặt trong một quan tài khắc dòng chữ “Fidel Castro Ruz” và được phủ quốc kỳ Cuba. Quan tài được đặt trong lồng kính.

Đoàn xe tang chở di cốt lãnh tụ Cuba đã được rước qua 13 tỉnh trên cả nước Cuba.

Dòng người xếp hàng dài dọc các tuyến đường mà đoàn xe tang đi qua để gửi lời chào từ biệt cuối cùng tới lãnh tụ kính yêu của mình.

Xe chở quan tài đựng di cốt của lãnh tụ Fidel Castro đã vượt qua hành trình hàng trăm km trong 4 ngày trước khi dừng chân tại thành phố Santiago.

Bức ảnh nhà lãnh đạo Cuba Fidel Castro được dán ở cột gỗ tại trung tâm thành phố Santa Clara, Cuba, ngày 30/11/2016.

Đào Vũ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.