Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Con trai Osama bin Laden ‘theo chân cha’ vào danh sách đen khủng bố
Friday, January 6, 2017 19:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Hamza bin Laden (25 tuổi), con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden đã bị Bộ ngoại giao Mỹ liệt vào danh sách “đen”, đe dọa tấn công nước Mỹ.

Theo CNN, Hamza bin Laden được cho là đã công khai kích động các cuộc tấn công khủng bố tại Mỹ cũng như dọa trả thù về cái chết của cha, trùm khủng bố Osama bin Laden.

Hamza bin Laden.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay, tháng 8-2015, lãnh đạo cấp cao của al Qaeda là Ayman al-Zawahiri đã công bố Hamza bin Laden là thành viên của tổ chức khủng bố này.

Cũng trong năm 2015, al-Zawahiri công bố một đoạn băng trong đó Hamza bin Laden kêu gọi thực hiện các vụ tấn công “con sói đơn độc” chống lại Mỹ, Pháp và những cơ quan của Israel tại Washington DC.

Đến tháng 7-2016, mạng lưới al Qaeda lại công bố một đoạn băng khác từ Hamza bin Laden với nội dung đe dọa trả thù nước Mỹ do đã gây ra cái chết của cha anh ta. Tên này cũng đưa ra cảnh báo, người Mỹ sẽ là mục tiêu tấn công ở cả trong và ngoài nước Mỹ.

Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định Hamza bin Laden đang tích cực tham gia chủ nghĩa khủng bố vậy nên hắn ta đã bị liệt vào danh sách đen khủng bố.

Điều này đồng nghĩa tất cả công dân Mỹ bị cấm, không được làm ăn dưới bất kỳ hình thức nào với anh ta.

Trong lần công bố này, ngoài Hamza bin Laden, một thành viên cấp cao của al-Qaeda là Ibrahim al-Bannatrên (quốc tịch Ai Cập) cũng bị bộ Ngoại giao Mỹ đưa vào danh sách đen.

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.