Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Hé lộ kế hoạch: Mỹ có thể đưa vũ khí tới Biển Đông
Thursday, January 5, 2017 19:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Giới chức quân sự Mỹ đang xem xét việc bố trị các hệ thống pháo binh di động trên toàn cầu, trong đó có Biển Đông.

Theo National Interest (Mỹ), Mỹ đang cân nhắc các lựa chọn sau khi Trung Quốc được cho là đã đưa tên lửa đất đối không lên các khu vực mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền phi lý, những hành động này đã gây thêm căng thẳng khu vực.

Nhóm tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Hải quân Mỹ (Ảnh: AFP).

Chuyên gia quân sự Kris Osborn của National Interest hé lộ, giới hoạch định chính sách của Lục quân Mỹ và Lầu Năm Góc đang xem xét việc bố trí các hệ thống pháo binh di động trên toàn cầu, trong đó có Biển Đông.

Theo đó, Mỹ sẽ tận dụng các vũ khí như súng phòng không trong trường hợp cần thiết để bắn hạ tên lửa hành trình bay tới.

Nhiều khả năng, Mỹ sẽ bố trí các dàn bích kích pháo hạng nặng M777 cỡ nòng 155 mm hoặc dàn pháo tự hành hạng nặng M109 Paladin.

“Khi phát hiện âm mưu tấn công bằng tên lửa tầm xa hoặc tên lửa hành trình thì hệ thống quân sự của Mỹ có thể tận dụng các dàn pháo binh trên để đối phó”, một quan chức cấp cao quân đội cho biết.

Theo quan chức này, những dàn pháo di động này có thể được sử dụng để bắn chặn rocket hoặc tên lửa hành trình. M777 và M109 là những dàn pháo phòng không có thể sử dụng công nghệ để ngắm bắn chính xác các mục tiêu trên không như máy bay, máy bay không người lái và đạn pháo bắn tới.

National Interest cũng thông tin thêm, hiện Lầu Năm Góc đã gia tăng việc hỗ trợ các đồng minh của Mỹ trong khu vực Thái Bình Dương.

Tiêu biểu, một đạo luật quốc phòng năm 2016 có tên gọi Sáng kiến An ninh Hàng hải Đông Nam Á do Bộ Quốc phòng Mỹ ký đã dành một khoản ngân sách để huấn luyện, trang bị và cung cấp những sự hỗ trợ khác cho các nước Philippines, Indonesia, Malaysia và Thái Lan…

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã cam kết chi tổng cộng 425 triệu USD cho Sáng kiến An ninh Hàng hải Đông Nam Á trong các tài khóa 2016-2020.

Lầu Năm Góc từng công khai tuyên bố rằng Mỹ sẽ tiếp tục tiến hành tuần tra bảo vệ quyền tự do hàng hải ở Biển Đông.

Phương Anh

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.