Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Hé lộ lý do khiến TT Donald Trump cô đơn giữa bộn bề căng thẳng
Friday, February 10, 2017 20:27
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ông Trump không có nhiều bạn thân. Ông là một ngôi sao nổi tiếng, nhiều “bè” nhưng không có bạn thân thật sự. Tân Tổng thống Mỹ đang đơn độc gánh vác công việc đầy quyền lực và căng thẳng.

Tờ Washington Post cho hay, trong ghi chép về hai tuần đầu tiên Tổng thống Trump ở Nhà Trắng của tờ New York Times có đoạn: Thông thường cứ khoảng 6h30 chiều, ông Trump lại rời phòng làm việc và lên lầu để về căn hộ nghỉ ngơi và liên tục sử dụng Twitter. Vì phu nhân Tổng thống, Melania và cậu con trai Barron hiện vẫn ở New York nên ông Trump gần như luôn một mình trong căn hộ giữa tòa Nhà Trắng. Thỉnh thoảng có sự xuất hiện của người trợ lý lâu năm và cựu giám đốc an ninh, Keith Schiller trong căn hộ…

Không chỉ trong cuộc tranh cử mà trong suốt nhiều năm ông Trump luôn thể hiện một cá tính rất lạ. Ông luôn coi bản thân là duy nhất, phá vỡ mọi khuôn mẫu, là một nhà cách mạng trong kinh doanh và giờ đây là cả trong chính trị nữa.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Trump mang nặng tư tưởng có đi có lại đối với người quen – hôm nay anh ta/cô ta có thể làm gì cho mình ?. Đây chính là lý do dẫn đến việc ông không có nhiều bạn thân. Ông là một ngôi sao nổi tiếng, nhiều “bè” nhưng không có bạn thân thật sự.

Khi viết cuốn sách “Trump Revealed” (tạm dịch: Hé lộ Trump), hai phóng viên Marc Fisher và Michael Kranish của tờ Washington Post đã phỏng vấn ông Trump về những người bạn của ông. Và ông Trump đã có câu trả lời rất lý thú:

“Hầu hết bạn bè tôi đều làm kinh doanh vì tôi chỉ gặp duy nhất những người như họ. Những người tôi gặp, thường là ngoài xã hội, khi người ta tham gia sự kiện từ thiện hoặc việc gì đó… Tôi cũng có những người bạn mà nhiều năm rồi tôi không hỏi thăm, nhưng tôi vẫn nghĩ là bạn… Ý tôi là, tôi nghĩ rằng tôi có rất nhiều bạn, nhưng họ không phải kiểu bạn bè như bạn bè của người khác, có thể dành thời gian cho nhau hay đi ra ngoài ăn tối cùng nhau.”

Nhưng liệu ông Trump có ai để chia sẻ khi gặp vấn đề riêng tư nào đó hay rắc rối nào đó không?

Chia sẻ về vấn đề này ông Trump cho hay: “Ngoài gia đình ra thì tôi có rất nhiều mối quan hệ tốt. Tôi cũng có nhiều kẻ thù tốt bụng nữa, chuyện đó ổn cả. Nhưng tôi coi trọng gia đình hơn người ngoài”.

Phóng viên Marc Fisher cho hay ông Trump đã kể tên ba người ông coi là bạn bè nhưng chưa gặp mặt trong nhiều năm trở lại đây. Nhưng khi Marc Fisher tìm đến hai trong số ba người ông Trump nhắc đến này thì cả hai người này đều tỏ ra ngạc nhiên khi biết ông Trump coi họ là bạn bè chứ không phải đối tác kinh doanh đơn thuần.

Phóng viên Marc Fisher nhận định rằng ông Trump chưa bao giờ có bạn bè thực sự. Những mối quan hệ của ông Trump thường gồm hai nhóm: (1) gia đình và (2) những nhân viên. Mà nhân viên thì hiếm khi nào có thể trở thành bạn thân.

Ông Trump luôn thích ở bên gia đình.

Ông Trump vốn dĩ là người sống khép kín. Ông thích luôn ở bên gia đình. Và đó có thể là lý do ông xây hẳn một tòa tháp khổng lồ để vừa sống vừa làm việc tại đó? Ngay cả khi đi vận động tranh cử, ông Trump cũng sử dụng máy bay riêng và bay cùng các con, một cách an toàn, dễ chịu giữa công cuộc tranh giành chiếc ghế Tổng thống căng thẳng.

Nhưng rồi việc trở thành Tổng thống Mỹ đã phá vỡ sự quần tụ của gia đình ông Trump. Phu nhân Melania và con trai út Barron ở lại New York. Các con trai Don Jr. và Eric chịu trách nhiệm điều hành tập đoàn tại New York, và theo nguyên tắc thì họ không được phép trao đổi với cha về các vấn đề liên quan đến Tập đoàn Trump. Con gái Ivanka của ông lại đang bận rộn với cuộc sống mới ở Washington D.C.

Khi không còn được ở trong toà tháp Trump thoải mái và gần gũi với gia đình, ông Trump trở thành một người khác. Ông có truyền hình cáp, có điện thoại và mạng xã hội Twitter. Nhưng ông thiếu một nhóm bạn hoặc nhân viên thân tín ngoài thành viên trong gia đình để cùng ăn tối, hay trò chuyện. Tân Tổng thống Mỹ đang đơn độc gánh vác công việc đầy quyền lực và căng thẳng nhất thế giới, một vị trí thật không giản đơn.

Xem thêm >> Mâu thuẫn của ông Trump khi áp lệnh trừng phạt mới với Iran

Thanh Hiền

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.