Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Melania Trump được người Mỹ yêu thích hơn cả Tổng thống
Saturday, March 11, 2017 16:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Theo cuộc thăm dò mới nhất của hãng CNN/ORC, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump được người dân yêu thích hơn hẳn so với Tổng thống Donald Trump.

Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 1 đến ngày 4/3 qua điện thoại với hơn 1.000 người Mỹ. Kết quả cho thấy Đệ nhất phu nhân Melania giành được tỷ lệ ủng hộ là 52%, trong khi đó ông Trump chỉ giành được 45%.

Tỷ lệ ủng hộ Melania Trump đã tăng vọt so với ngày ông Trump mới nhậm chức.

Tỷ lệ không ủng hộ bà Melania là 32%, còn 12% số người được hỏi không đưa ra ý kiến. Trung bình chỉ có 3% tỷ lệ người Mỹ không biết gì về Melania Trump, giảm mạnh so với cuộc thăm dò ý kiến hồi tháng 2/2016.

Kết quả cuộc thăm dò cho thấy tỷ lệ những người yêu thích bà Melania Trump đã tăng vọt lên 16% so với ngày Tổng thống Trump mới nhậm chức hồi cuối tháng 1.

Sự ủng hộ bà Melania có thay đổi lớn đến từ những người Mỹ trước đây chưa quyết định ủng hộ bà hoặc những người chưa đưa ra ý kiến trong các cuộc thăm dò dư luận.

Trái lại, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump vẫn đang tiếp tục sụt giảm bởi sự bất bình của nhiều người trước những chính sách mà ông Trump đưa ra trong thời gian gần đây.

Phóng viên Jeanne Moos của hãng tin CNN nhận định, số lần xuất hiện trước công chúng của bà Melania so với ông Trump giúp bà dễ có được sự đồng thuận cao hơn. Bên cạnh đó, cánh mày râu cũng dành nhiều ưu ái cho bà bởi trước đây Đệ nhất phu nhân Mỹ từng là một người mẫu chuyên nghiệp. 58% đàn ông đánh giá tích cực bà Melania Trump trong khi 46% phụ nữ có cùng quan điểm.

Tuy nhiên, bất kể lý do là gì thì việc các vị đệ nhất phu nhân chiếm được tỷ lệ yêu thích nhiều hơn chồng là điều rất bình thường. Bởi công việc của họ chủ yếu là tạo ảnh hưởng tích cực với ống kính, còn Tổng thống lại là nhân vật luôn bị truyền thông, báo chí “soi mói” và dành những lời bình luận, phân tích trái chiều, đôi khi là không mấy thiện cảm.

Năm 2014, tờ Washington Post công bố tỷ lệ ủng hộ của ông Barack Obama là hơn 40%, trong khi của bà Michelle vẫn duy trì ở 66%.

Xem thêm: Số phận TT Hàn Quốc ra sao khi bị phế truất, mất toàn bộ đặc quyền?

Lê Trang

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.