Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Thổ Nhĩ Kì nã pháo ở Manbij, 8 binh sĩ Syria thiệt mạng
Friday, March 10, 2017 23:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bất ngờ pháo kích vào làng Manbij khiến 8 binh sĩ Syria thiệt mạng.


Theo AMN,ngày 09/3 vừa qua, quân đội Thổ Nhĩ Kì và lực lượng FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã nã đại bác vào lực lượng biên phòng thuộc quân đội chính phủ Syria tại khu vực phía tây thành phố Manbij, miền bắc Syria. Cuộc tấn công đã khiến 8 binh sĩ Syria thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Một nguồn tin quân sự ở Aleppo cũng cho biết, lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công các đơn vị bảo vệ biên giới tại các làng Jubb Al-Himr, Bouhej, Al-Boghaz, và Korkoyok. Những ngôi làng này là do SDF bàn giao lại cho quân đội Syria như một phần của thỏa thuận hòa bình ở phía đông Aleppo.

Các ngôi làng ở phía Tây Manbij này là điểm nóng giao tranh giữa lực lượng nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và Hội đồng Quân sự Manbij, tổ chức bao gồm cả những tay súng người Kurd YPG.

Thỏa thuận này giữa người Kurd (SDF) và quân đội chính phủ đã gây cản trở cho kế hoạch tiến về Raqqa của Thổ Nhĩ Kỳ. Bởi trước đó, sau khi chiếm được al-Bab từ tay IS, Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố sẽ tiến thẳng tới Raqqa. Lúc này, kế hoạch tác chiến của họ chỉ là chuyển hướng tấn công sang lực lượng người Kurd ở làng chiến lược Manbij (bắc al-Bab).

Từng tuyên vào tháng trước rằng quân đội của mình sẽ đẩy thẳng vào thành phố Raqqa sau khi chiếm được Al-Bab từ tay ISIS. Tuy nhiên, vào tháng này, kế hoạch tác chiến của Quân đội chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã phải chuyển hướng tấn công sang lực lượng người Kurd ở làng chiến lược Menbeij (bắc Al-Bab).

Tôn Vỹ

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.