Online:
Visits:
Stories:
Profile image
Story Views

Now:
Last Hour:
Last 24 Hours:
Total:

Sử dụng sơn chống thấm cho nhà bạn

Monday, August 22, 2016 0:26
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.

(Before It's News)

Hiện tượng trần nhà bị ố bẩn, tường thấm nước nấm mốc rong rêu phát triển, bong tróc sơn, không khí ngập mùi ẩm mốc. Khi mùa mưa đến đó chính là những nỗi lo cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng chống thấm Đà Nẵng tìm hiểu vấn đề này nhé!

Sử dụng sơn chống thấm cho ngôi nhà của bạn

Sử dụng sơn chống thấm cho ngôi nhà của bạn

Tình trạng thấm dột trong nhà và những nguyên nhân gây ra

Theo dịch vụ chống thấm tại Đà Nẵng hiệu quả tình trạng thấm, dột rất phổ biến trong các căn hộ gia đình. Nguyên nhân có thể do chất lượng thi công chưa đảm bảo, không đạt tiêu chuẩn kỹ thuật và do cách chọn vật liệu xây dựng không phù hợp. Đây là nguyên nhân gây thấm dột phổ biến. Ví dụ như tường không được tô hồ bề mặt, không tô kỹ mạch hồ giữa các viên gạch. Đa phần nhà ở thường xây dựng biệt lập, khoảng cách giữa hai nhà rất hẹp nên chắc chắn mặt ngoài của bức tường giáp nhà hàng xóm thường không được tô hồ. Kẽ hở này là nơi nước ngấm vào tường gây rộp, bong tróc sơn.

Với hiện tượng dột, đa phần nước chảy qua những lỗ nhỏ ở mái tôn, lỗ đinh của tôn, những nơi mái tôn giáp mí với những nhà xung quanh, những nơi gắn quạt hút gió. Cũng có nhà không bị nứt nhưng mỗi lúc trời mưa lại thấy nước rơi tự do từ trên trần xuống. Nguyên nhân do khi thi công không được tính toán đến độ dốc cho trần khiến trần đọng nước. Nhiều ngôi nhà được chủ nhân chú trọng dùng các vật liệu chống thấm, dột ngay từ giai đoạn thi công nhưng lại dùng không đúng cách hoặc chọn không đúng loại vật liệu.

Ngoài ra, cũng có thể nhà thấm, dột do có nguyên nhân từ kết cấu ngôi nhà hoặc vị trí đất thấp, ẩm,…. Đặc biệt tình trạng thấm, dột dẫn đến không khí đầy mùi nấm mốc trong nhà. Điều này không chỉ làm mất mỹ quan ngôi nhà mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của gia đình bạn.

Có chống được nước bằng sơn chống thấm hay không?

Giải pháp được xem là đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là dùng sơn chống thấm. Sơn hoặc keo chống thấm đa phần chống thấm do màng sơn sau khi hoàn thiện sẽ tạo một lớp màng liên kết chặt chẽ với nhau bảo vệ bề mặt tường, sàn. Những loại sơn tốt có màng liên kết tốt, độ co giãn cao do thành phần keo trong sơn tốt và chịu được những tác nhân môi trường thay đổi bất thường.

Sơn chống thấm cũng có nhiều loại phù hợp với từng bề mặt khác nhau. Từ những chất phụ gia chống thấm pha vào xi măng trộn khi đổ bê tông, đến những chất chống thấm sàn dạng dẻo phủ lên bề mặt sân thượng, sàn nhà vệ sinh trước khi thi công lót gạch; sơn nước chống thấm gốc xi măng giúp tiết kiệm chi phí đối với những vách tường không cần thiết đến sự thẩm mỹ cao; sơn chống thấm sinh hóa, sơn nước trang trí, hay những loại keo silicon để hạn chế những khe hở, lỗ đinh,…Trong đó việc sử dụng sơn chống thấm cho nhà của bạn, sơn nước chống thấm vừa là một trong những giải pháp chống thấm tường đơn giản, được thi công sau khi bề mặt tường hoàn thiện, vừa có tính năng tạo nét đẹp thẩm mỹ của công trình.

Đạt được hiệu quả cao khi sử dụng đồng bộ

Lựa chọn được đúng cách kết hợp với sự thông minh trong sử dụng để tạo ra được hiệu quả như ý. Đối với sơn chống thấm, khi sử dụng cần nhất sự đồng bộ. Nếu không đủ kinh phí, nên cắt đối tượng thi công theo từng cụm, để tránh tình trạng chỗ có chỗ không sơn chống thấm hoặc sử dụng không đủ độ dày. Khi tút lại nhà vì thấm, dột, anh Luyện Đức Doanh cho rằng hết sức lưu ý nguyên lý nước sẽ chảy. Nếu chúng ta bịt chỗ này, nước sẽ chảy đến chỗ khác. Do đó nên sử dụng đồng bộ, tiết kiệm không đúng chỗ sẽ gây nên những thiệt hại lớn hơn, mất thời gian sửa chữa nhiều hơn. Lúc đó tính ra chi phí lại còn cao hơn.

Ngoài ra, khi sơn, chú ý phủ 2-3 lớp theo đúng tiến độ nhà sản xuất đề ra, hạn chế quá trình đốt cháy giai đoạn thi công làm màng sơn không đủ độ dày và những lớp sơn trước chưa thật sự khô hẳn. Điều này dễ gây ra hiện tượng tường tróc từng mảng.

Report abuse

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Top Stories
Recent Stories

Register

Newsletter

Email this story
Email this story

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.