Profile image
Nguồn: www.khoahoc.com.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Máy đọc những giấc mơ của con người
Thursday, May 29, 2014 19:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

>>> Sẽ có máy “đọc” giấc mơ

Máy đọc những giấc mơ của con người
Các tình nguyện viên đang trong quá trình thí nghiệm

Nhiều người trong chúng ta không thể nhớ hết những giấc mơ sau khi tỉnh lại, bên cạnh đó cũng có nhiều người không thể nhớ được bất kỳ nội dung nào giấc mơ, chính vì thế các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một máy “đọc giấc mơ”. 

Theo báo cáo, kỹ thuật này từng được sử dụng để phát hiện, tái tạo lại khuôn mặt một người cụ thể xuất hiện trong trí não của con người. Trong tương lai, kỹ thuật tương tự này cũng có thể giúp các nhà nghiên cứu tái tạo lại bộ nhớ của con người, trí tưởng tượng hoặc hình ảnh xuất hiện trong những giấc mơ, và thậm chí có thể giúp cảnh sát tìm hiểu các thông tin về tội phạm thông qua những ghi nhớ của nhân chứng.

Trong quá trình thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã ghi lại được 300 hình ảnh khuôn mặt khác nhau từ 6 tình nguyện viên. Đồng thời sử dụng máy quét MRI ghi lại hoạt động não của họ. Từ đó các nhà nghiên cứu đã tái tạo lại khuôn mặt trong trí não của các tình nguyện viên.

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.