Profile image
Tác giả: khoahocvadoisong
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Đứng 3 giờ mỗi ngày bằng chạy 10 lần mỗi năm
Saturday, June 28, 2014 0:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Dân trí, 27/6/2014) – Đứng 3 giờ mỗi ngày, 5 ngày một tuần tốt cho sức khỏe ngang với chạy marathon 10 lần mỗi năm.

TS Mike Loosemore, cố vấn chính về y học thể dục tại Viện Thể dục thể thao và Sức khỏe, Anh cho rằng những hưỡng dẫn chính thức hiện nay về tập luyện là không thực tế và có vẻ là “nhiệm vụ bất khả thi” đối với nhiều người.

Nhưng ông nhấn mạnh rằng ngay cả những lượng vận động nhỏ cũng có lợi cho sức khỏe.
Khuyến nghị chính thức hiện nay khuyên mọi người nên dành ra nửa giờ mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần để vận động với cường độ vừa phải.

Nhưng TS Loosemore cho biết chỉ có 7% nam giới và 4% phụ nữ làm theo được lời khuyên này.
Hơn 1/4 số người lớn không tập được dù chỉ nửa giờ mỗi tuần, khiến Anh trở thành một trong những nước “lười vận động” nhất thế giới.

“Thông điệp tôi muốn đưa ra là vận động thể lực với lượng nhỏ mỗi ngày, dù không đạt được mức khuyến cáo của chính phủ, cũng vẫn rất tốt – ngay cả việc chỉ đứng lên thôi cũng đã tốt rồi.

“Khi đứng, chúng ta sẽ sử dụng tất cơ những cơ nhỏ ở chân và của cơ thể. Nếu chúng ta đứng và làm việc trong tư thế đứng 3 giờ mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần thì cũng tương đương với chạy marathon 10 lần mỗi năm.”

TS Loosemore nói thêm rằng sẽ “hoàn toàn sai” nếu nghĩ rằng những thay đổi nhỏ, như đứng nhiều hơn, là “vô tác dụng”.

“Nó sẽ cải thiện sức khỏe của bạn, làm giảm nguy cơ bệnh tim, bệnh tiểu đường, bệnh ung thư, làm giảm cholesterol và giúp ta mảnh mai hơn,” ông nói.

Những cách đơn giản khác là ra khỏi thang máy trước vài tầng để đi thang bộ, hoặc đỗ xe cách cửa siêu thị 50 yards thay vì đỗ ngay trước cửa siêu thị.

Nghiên cứu đã cho thấy những lượng vận động thể lực nhỏ hằng ngày sẽ được tích lũy qua thời gian và mang lại sự khác biệt lớn cho sức khỏe.

Cẩm Tú
Theo Daily Mail

Filed under: Cách sinh hoạt chung

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.