Profile image
Tác giả: yellow_lotus
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Chìm thuyền chở hơn 200 người nhập cư ngoài khơi Libya
Saturday, August 23, 2014 20:01
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ngày 23/8, một chiếc thuyền gỗ chở hơn 200 người nhập cư trái phép châu Phi đang trên đường tới châu Âu đã gặp tai nạn ngoài khơi bờ biển Libya.

170 người khác hiện vẫn đang mất tích

Theo hãng tin Reuters, lực lượng Hải quân của Libya đã giải cứu 16 người và vớt được 15 thi thể. Hiện công tác tìm kiếm 170 người khác trên chiếc thuyền này đang được khẩn trương tiến hành. Vụ tai nạn xảy ra gần Qarabouli, cách thủ đô Tripoli hơn 60km về phía đông, khi chiếc thuyền đang trong hành trình đưa những người nhập cư châu Phi tới châu Âu.

Ông Abdellatif Mohammed Ibrahimtold, phát ngôn viên Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Libya cho biết: “Chúng tôi đã cứu sống được 16 người, và tìm kiếm được 15 thi thể. Hiện công cuộc tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục để tìm ra 170 người mất tích trên biển. Những người trên chiếc thuyền này được cho chủ yếu là người Somali và Eritrean.”

Theo báo cáo của truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, trong thời gian gần đây đã bùng phát nạn buôn người tại Libya, trong đó 3 thành phố tập trung đông đúc những kẻ vận chuyển người nhập cư trái phép là Triplo, Zawara và Misrata.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền cho biết, hiện có khoảng nửa triệu người đang chờ đợi tại bờ biển Libya để lên thuyền tới châu Âu. Mỗi người sẽ phải mất 2.000 USD để có được chỗ trên những chiếc thuyền không đủ tiêu chuẩn an toàn, vượt qua hành trình khó khăn, nguy hiểm trên Địa Trung Hải để tới miền đất hứa châu Âu, mà chủ yếu là tới Italia.

Cơ quan chức năng Italia cho biết, kể từ tháng 10 năm ngoái, Lực lượng bảo vệ bờ biển nước này đã giải cứu khoảng 100.000 người nhập cư trái phép gặp nạn trên biển.

Trước đó vào ngày 16/8 vừa qua, cảnh sát Anh cũng đã phát hiện một người nhập cư trái phép, mang quốc tịch Afghanistan, chết trong một container được vận chuyển tới cảng Tilbury nước này cùng 34 người khác.

 

Nguyễn Nhung
 
 
Theo khampha.vn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.