Profile image
Tác giả: ZeroEnergyVN
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Gần 30 năm vẫn vậy – Bao giờ mới khá lên được Việt Nam ơi?
Thursday, October 9, 2014 2:25
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0
Tôi là người về Việt Nam khá nhiều, lần về lâu nhất gần 3 tháng và lần về cách nhau gần nhất là khoảng 6 tháng. Từ bắc tới nam, từ Hà nội tới Sài gòn, từ thành thị tới nông thôn, chưa bao giờ tôi bị lừa một cách trắng trợn như lần này.
Hôm tôi xuống Hà nội đón vợ về quê, quả thực phần vì quá vội vã cho kịp chuyến xe sớm, phần vì chúng tôi cũng nghĩ hàng quán Việt Nam bây giờ làm ăn khác rồi, không còn tệ nạn chặt chém như xưa và cứ nghĩ cùng lắm nó chênh lệch giá chứ chuyện lừa đảo làm sao còn được nữa. Ấy thế nhưng tôi đã lầm to!
Từ nhà bà ngoại đi ra, chúng tôi bắt taxi ra bến xe Giáp Bát. Bỏ qua mấy hàng quán phía ngoài, chúng tôi vào một quán phở có trưng rất nhiều biển hiệu bán bún, phở.
- Chị cho 2 tô phở bò.
- Hai tô phở bò – Người chủ gọi lớn.
Một lúc sau người làm bưng ra hai tô phở với thịt trắng hơn cả thịt gà.
- Thịt gì đây – tôi hỏi
- Thịt bò đấy anh ạ, thịt bò chỗ em nó trắng như vậy đó – Chủ quán trả lời
Họ vừa mang ra tôi đã biết mình bị lừa nên tôi không ăn mà gạt hết thịt qua một bên, phở qua một bên. Tôi cầm máy và chụp rồi post thẳng lên facebook, chủ quán đứng bên cạnh lườm nguýt vì thấy tôi chụp và cho lên facebook nhưng chỉ xem mà không dám đụng vào máy của tôi. Trong lúc ấy bà xã tôi phần vì mấy ngày đi lại mệt mỏi, hơn nữa tối hôm trước ăn uống sơ sài nên đói bụng cô ấy vẫn ăn ngon lành.
B4INREMOTE-aHR0cDovLzIuYnAuYmxvZ3Nwb3QuY29tLy05aVN3blZTWjBpNC9WRFpURVlFWDdZSS9BQUFBQUFBQVJjSS9XWFJyOVI5VmRSTS9zMTYwMC9QaCVFMSVCQiU5RiUyQlZOLmpwZw==
Kèm thêm 2 cốc chè đá, nhưng cả hai chưa kịp đụng vào, thấy bà xã buông đũa, tôi gọi tính tiền.
- 55 ngàn 1 tô, hai tô 110 ngàn, 2 cốc chè đá 30 ngàn, tổng cộng 140 ngàn.
- Ai gọi chè đá – Tôi hỏi
- Bán phở là kèm chè đá – Chủ quán hét lại
- Tôi chỉ đặt phở, không đặt chè đá bao giờ hơn nữa chưa ai uống nên tôi không trả tiền chè đá.
- Mày cất hai cốc chè đá đi – Chủ quán bảo người làm – Hai tô phở 110 ngàn
- Mỗi tô phở 55 ngàn, tính lừa đảo à – Tôi hét to
Tất cả khách khứa của cả những quán xung quanh nhìn sang chúng tôi. Nhìn khắp mọi nơi kể cả vào trong cổng bến xe Giáp Bát không thấy bất cứ công an nào. Phần nữa bà xã tôi đã ăn hết tô phở, lại thêm vào đó cũng có lỗi của chúng tôi là không hỏi giá trước nên tôi biết mình cũng đuối lý. Có chăng là chúng tôi chỉ nên tự trách mình đã không cẩn thận để cho bị lừa. Bắt đầu găng hơn, tôi đứng dậy chụp ảnh quán bao gồm cả chủ quán. Trong lúc ấy chủ quán cho người dọn hết các biển bán bún phở vào bên trong. Tôi đập tiền lên bàn rồi cả hai chúng tôi ra xe.
Vài chục nghìn nói thật tình với chúng tôi chỉ là hạt cát chẳng có gì đáng giá, đổi ra tiền Euro đủ tiền mua vài củ su hào chứ đừng nói gì tới việc đi chợ mua được thứ gì khác. Tôi không buồn vì vài đồng đó, buồn vì mình bị lừa cũng không quá 5 phút nhưng tôi buồn cho người Việt Nam mình. Buồn vì con người sống với nhau không có tình người, làm ăn lừa đảo như vậy thì lừa được bao nhiêu người và tôi cũng tự hỏi: Có bao nhiêu người nông dân quê mùa tới đây ăn đã bị lừa cho khốn khổ?
Là một người Việt Nam sống ở Đức với tấm lòng yêu quê hương tha thiết, tôi mong mỏi các cơ quan chức năng vào cuộc dẹp tất cả những hàng quán lừa đảo, bắt các chủ quán phải niêm yết giá, đặc biệt ở các khu vực bến xe, bến tàu để mong rằng không có người nông dân chân thật nào ở quê lên bị rơi vào cạm bẫy của những kẻ như trong trường hợp của chúng tôi.
Vị trí quán trên bản đồ:
Bài viết được đăng bởi http://www.zeronews.us

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.