Profile image
Nguồn: www.chuyenla.com.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Roscosmos sẽ xây mô hình trạm mặt trăng ở trái đất – Thiên văn
Saturday, October 25, 2014 12:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Trước khi triển khai cơ sở làm việc trên mặt trăng sau năm 2030 theo như dự kiến, một mô hình của trạm sẽ được lắp ráp trên trái đất.

Roscosmos sẽ xây mô hình trạm mặt trăng ở trái đất
Nga sẽ sớm có cơ sở làm việc trên mặt trăng. (Ảnh: RIA Novosti/Mihail Mokrushin)

TASS được biết điều này từ một nguồn tin trong ngành công nghiệp không gian vũ trụ Nga, đề cập đến dự thảo chương trình hoạt động không gian liên bang 2016-2025.

Theo nguồn tin, “ở giai đoạn đầu nguyên mẫu trạm mặt trăng sẽ gồm có bốn mô-đun: sinh hoạt, thí nghiệm, năng lượng và kết nối”. Nhiệm vụ của nguyên mẫu là “tiến hành kiểm tra sự hợp lý của các giải pháp kiến trúc cũng như kỹ thuật”,  theo TASS.

Nguồn tin của TASS cho biết, Cơ quan Vũ trụ liên bang Nga có kế hoạch trang bị cho sơ sở làm việc trên mặt trăng nhiều robot khác nhau, trong đó có nhiệm vụ xây dựng trạm. Các robot cũng sẽ được thử nghiệm trên mặt đất.

Thông tin về các kế hoạch liên quan của Roscosmos đã xuất hiện trên báo chí từ trước, nhưng bản thân chương trình 2016-2025 gần đây mới được cơ quan hoàn thiện. Như tuyên bố của ông Oleg Ostapenko, lãnh đạo Roscosmos vào đầu tháng Mười, chương trình đang chờ sự thống nhất ý kiến và sẽ được trình lên chính phủ vào cuối năm nay.

Trích nguồn: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/vu-tru/56800_roscosmos-se-xay-mo-hinh-tram-mat-trang-o-trai-dat.aspx

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.