Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Phát hiện vật thể gợi mở sự sống ngoài Trái Đất
Monday, January 19, 2015 20:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một ‘bóng sống’ kỳ lạ và cực nhỏ ở bên ngoài bầu khí quyển của Trái Đất mà họ cho rằng nó có thể gợi mở về sự sống ngoài hành tinh.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Sheffield và Trung tâm nghiên cứu sinh vật của Đại học Buckingham cho biết cấu trúc giống như quang phổ, gọi là “hạt ma”, có thể mang dấu hiệu sự sống vi sinh vật ngoài hành tinh theo International Business Times đưa tin.

Phát hiện vật thể gợi mở sự sống ngoài Trái Đất - Ảnh 1

‘Hạt ma’ dưới kính hiển vi.

Các mẫu vi sinh vật này được thu thập bằng bóng bay thả vào tầng bình lưu ở độ cao 27 km trên bầu khí quyển của Trái Đất nhằm khảo sát các mảnh vỡ không gian.

Hạt này, dày như một sợi tóc của người, là một sinh vật tương tự như chiếc khăn voan khi quan sát dưới kính hiển vi. Ông Milton Wainwright của Trung tâm Nghiên cứu vi sinh vật Buckingham nói: “Chúng tôi có thể suy đoán rằng trong môi trường không gian của nó, hạt ma này là một quả bóng sống mà một sinh vật ngoài hành tinh có thể bung ra với trọng lượng nhẹ hơn không khí cho phép nó bay lơ lửng trong không trung hoặc các vùng biển trong một không gian chưa rõ”.

“Hạt ma” không có điểm nào giống với những gì đã được tìm thấy trên Trái Đất. Nó đang trong tình trạng hoàn toàn nguyên sơ mà không có bất kỳ sự ô nhiễm nào.

Ông Milton Wainwright nói thêm: “Trừ khi có một phương tiện nâng chúng lên khỏi Trái Đất, chọn lọc và tách chúng ra khỏi các mảnh vụn có nguồn gốc từ Trái Đất, nếu không, chúng phải đến từ không gian”.

Trần Vũ (Theo Press TV)

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.