Profile image
Tác giả: maivi1nguoi
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Apple sẽ khai tử iPhone bản 16GB
Saturday, February 21, 2015 8:01
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Apple sẽ khai tử iPhone bản 16GB

Có vẻ như iPhone bản 16GB sẽ nhanh chóng biến mất trên thị trường, đồng nghĩa với việc bản 64GB sẽ là chiếc điện thoại có dung lượng thấp nhất của Apple trong tương lai.
Apple vừa nâng dung lượng tối đa dành cho ứng dụng trên App Store từ 2 lên 4GB. Nhiều nhà phát triển ứng dụng và game dành cho nền tảng iOS trên toàn cầu tỏ ra khá háo hức với thông tin này. Vì giờ đây, họ có thể chăm chút hơn về giao diện, đồ họa, video hay tích hợp nhiều nội dung mới lạ vào trong ứng dụng của mình mà không phải lo ngại về giới hạn dung lượng.
Tuy kích thước ứng dụng iOS đang được tiết giảm tối đa, nhưng rõ ràng sau khi cài đặt, bộ ứng dụng cơ bản đã chiếm hơn 1/4 dung lượng lưu trữ của iPhone bản 16GB. Đặc biệt, các bản cập nhật tung ra đều đặn sẽ khiến dung lượng chiếm giữ trên máy của tai game ech an keo các trò chơi nằm trong danh sách A (A-list) và những ứng dụng quan trọng ngày một lớn hơn. Việc mua nội dung số từ iTunes, lưu trữ video chuẩn HD và hình ảnh chất lượng cao khiến con số 16GB thật sự nhỏ bé.
Apple sẽ khai tử iPhone bản 16GB
16GB liệu có đủ khi các ứng dụng và dữ liệu cá nhân trong iPhone không ngừng tăng lên?
Bằng cách duy trì phiên bản 16GB, Apple đã thu được nhiều lợi nhuận hơn nhờ mức giá tương đối cạnh tranh (649 USD cho bản không khóa SIM và 199 USD kèm hợp đồng nhà mạng tại Mỹ). Song song với việc công bố iPhone 6, sau khi khai tử bản 32GB Apple đã tai game dao vang cho android đưa bản 64GB lên kệ với mức giá tương đương. Apple gần như thành công trong việc tác động đến quyết định của người dùng. Với những ai có nhu cầu lưu trữ cao, việc bỏ ra thêm 100 USD để mua chiếc iPhone có dung lượng gấp 4 lần bản 16GB là phương án rất đáng cân nhắc. Trong khi trên thực tế, để nâng cấp iPhone từ 16GB lên 64GB, Apple chỉ tốn vỏn vẹn 15 USD.
Có một điều không thể phủ nhận, Apple đang từng bước chấm dứt sự hiện diện của các thiết bị iOS dung lượng 16GB trên thị trường. Điều này giúp đem loại lợi nhuận cao hơn cho “quả táo” khi người dùng bắt buộc phải mua các bản iPhone có dung lượng lưu trữ cao hơn.
Nhiều khả năng, khi thế hệ tiếp theo của iPhone 6 (có thể là iPhone 6S và 6S Plus) được trình làng, người dùng sẽ không còn cơ hội thấy bản 16GB trên thị trường di động. Đứng ở góc độ người dùng, có vẻ Tim Cook nên quan tâm hơn đến bản 32GB – model từng được rất nhiều tín đồ iPhone lựa chọn để thay thế bản 16GB.
iPhone 5C là sản phẩm gây khó hiểu nhất trong chiến lược của Apple. Sau khi được giới thiệu vào cuối năm 2013 với tùy chọn dung lượng tối thiểu 16GB, Apple nhanh chóng tung ra bản 8GB vào cuối năm 2014. Điều này thậm chí đi ngược lại với xu hướng của người dùng hiện nay là luôn muốn mở rộng khả năng lưu trữ trên các thiết bị di động.
Apple sẽ khai tử iPhone bản 16GB
Tiếp bước iPhone 4S, iPhone 5C cũng được Apple thiết kế thêm bản 8GB.
Không loại trừ khả năng Apple sẽ tiếp tục giữ lại bản 16GB một thời gian để khiến người dùng toàn tâm toàn ý chuyển qua dùng bản 64GB. Một số ý kiến cho tai tango rằng, chỉ khi người dùng tự “trải nghiệm” sự thiếu thốn về dung lượng khi dùng bản 16GB thì họ mới có động lực bỏ thêm tiền để mua bản 64GB hoặc cao hơn. Đương nhiên, người được lợi cuối cùng chính là Apple.
iPhone bản 16GB đang trong tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc” nhưng không phải trên thị trường. Tương lai của nó bị đe dọa khi các ứng dụng, phần cứng và dữ liệu cá nhân của người dùng không ngừng tăng lên. Thêm vào đó chiến lược kinh doanh của Apple luôn hướng đến mục tiêu nâng cao doanh thu và lợi nhuận sẽ khiến nó nhanh chóng bị thay thế bởi bản 64GB.
Một chiếc iPhone 16GB có thể vẫn chạy tốt và đáp ứng được nhu cầu cơ bản nhưng cuối cùng phương án khả thi nhất đối với Apple vẫn sẽ là bản 64GB.

Theo: zing.vn

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.