Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Nhiều sai phạm trong 2 dự án CapitaLand – Hoàng Thành
Wednesday, April 22, 2015 18:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Sở Xây dựng Hà Nội đã phát hiện nhiều sai phạm trong quá trình triển khai 2 dự án của Công ty TNHH Capitaland – Hoàng Thành.

 

 

  Nhiều sai phạm trong 2 dự án CapitaLand - Hoàng Thành - Ảnh 1

“Làm ngơ” phí xây dựng và độn căn hộ là những vi phạm cơ bản tại 2 dự án của Capitaland – Hoàng Thành

Dự án Mulberry Lane chưa nộp hơn 6,88 tỷ đồng phí xây dựng

Đây là tên gọi khác của dự án Dự án Khu chung cư và Thương mại dịch vụ hỗn hợp Capitaland Hoàng Thành. ở khu đô thị Mỗ Lao (Hà Đông, Hà Nội) bao gồm 5 tòa nhà với 1.478 căn hộ cao cấp.

Dự án có tổng vốn đầu tư đăng ký theo giấy chứng nhận đầu tư là hơn 4.614 tỷ đồng, tương đương 260 triệu USD. Trong đó, tổng số vốn góp là hơn 911 tỷ (tương đương trên 54 triệu USD). Khởi công vào tháng 9/2010 và hoàn thành sau 4 năm.

Dù đã tiến hành huy động vốn vào năm 2009 nhưng chủ đầu tư chưa tiến hành nộp phí xây dựng theo quy định, số tiền hơn 6,88 tỷ đồng.

Ngoài ra chủ đầu tư đã thực hiện điều chỉnh quy hoạch và cơ cấu căn hộ ảnh hưởng tới diện tích kinh doanh của dự án, nhưng chủ đầu tư lại chưa làm việc với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để xác định lại nghĩa vụ tài chính theo quy hoạch điều chỉnh.

Tại thời điểm thanh tra, chủ đầu tư chưa liên hệ với Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình để hoàn thiện hồ sơ dự án đối với các nội dung yêu cầu các kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng. Song, đến nay chủ đầu tư đã hoàn thiện nội dung trên.

Sở Xây dựng cũng chỉ rõ sai phạm của chủ đầu tư thi công và chuyển đổi chức năng một số vị trí tại tầng 1 chưa phù hợp với phương án kiến trúc được Sở Quy hoạch kiến trúc chấp thuận. Tuy nhiên, việc chuyển đổi này không làm ảnh hưởng nhiều đến dự án nên vẫn được các cơ quan chức năng nghiệm thu.

Dự án 170 triệu USD độn thêm 340 căn hộ

Đó là dự án chung cư cao tầng CapitaLand Hoàng Thành, được xây dựng tại lô CT-09 cũng thuộc khu đô thị Mỗ Lao với tổng diện tích sàn xây dựng 196.792m2, mật độ xây dựng khối đế 56,5%, mật độ tháp 29,8%, hệ số sử dụng đất 13,5 lần, tổng vốn đầu tư 170 triệu USD, tổng số 1.300 căn hộ.

Mật độ xây dựng: Phần đế khoảng 56,5%, phần tháp khoảng 29,8%; Hệ số sử dụng đất 13,54 lần. Tổng số 1.300 căn hộ; số tầng cao công trình: 40 và 41 tầng + 1 tầng tum thang.

Theo kết quả thanh tra, điều đáng chú ý là dự án này đã được điều chỉnh lại quy hoạch, được nâng lên tới gần 10 tầng cao và tăng thêm tới 340 căn hộ.

Chủ đầu tư đã điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch ảnh hưởng tới diện tích kinh doanh của dự án, cụ thể tăng từ 32 tầng lên 40 và 41 tầng, từ 960 căn hộ lên 1.300 căn hộ nhưng chưa liên hệ với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để tiến hành các thủ tục xác định lại nghĩa vụ tài chính theo quy hoạch điều chỉnh.

Việc 2 dự án của Công ty TNHH Capitaland – Hoàng Thành dính vi phạm đã gây thất thoát lớn cho nguồn ngân sách chi phí xây dựng cũng như việc độn thêm nhiều căn hộ đã tạo nên những bất cập về áp lực hạ tầng và giao thông.

Hoàng Hà

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.