Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Vì sao Nga tiếp tục sản xuất máy bay ném bom Tu-160 mới?
Wednesday, April 29, 2015 15:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Tu-160 Blackjack từng được các phi công kỳ cựu của Nga mệnh danh là Thiên Nga trắng bởi kích thước và màu sơn đặc trưng của máy bay.

  Vì sao Nga tiếp tục sản xuất máy bay ném bom Tu-160 mới? - Ảnh 1

Tu-160 Tupolev

Truyền thông Nga đưa tin cho biết Nga sẽ tiếp tục sản xuất các máy bay ném bom siêu thanh tầm xa chiến lược Tu-160 Blackjack – một trong những phương tiện mang phóng tên lửa tầm, ném bom tầm xa của mình.

Tuyên bố này đã được Bộ trưởng quốc phòng nước này là ông Sergei Shoigu đưa ra vào hôm thứ 4 29/4 vừa qua.

“Hiện nay Nga đã sẵn sàng giải quyết nhiệm vụ không chỉ là duy trì và hiện đại hóa lực lượng không quân tầm xa mà chúng ta đã có thể sản xuất mới những chiếc Tu-160 siêu thanh – ông Sergei Shoigu tuyên bố khi đến thăm nhà máy hàng không Kazan.

Người đứng đầu lực lượng quốc phòng Nga nói rằng Tu-160 là một cỗ máy độc nhất vô nhị tính cho đến nay và Nga thậm chí cũng chưa khai thác hết tiềm năng của loại máy bay ném bom này.

Tu-160 Blackjack từng được các phi công kỳ cựu của Nga mệnh danh là Thiên Nga trắng bởi kích thước và màu sơn đặc trưng của máy bay.

Theo nhà sản xuất máy bay Tu-160 Tupolev JSC – máy bay Tu-160 vẫn là máy bay phản lực siêu thanh chiến đấu lớn nhất, nặng nhất thế giới.

Chỉ có khoảng 35 chiếc Tu-35 được Tupolev JSC tính cho đến nay.

Năm 2013, Bộ Quốc phòng Nga đã ký kết với cục thiết kế Tupolev và nhà máy hàng không Kazan hợp đồng trị giá 66 triệu USD để nâng cấp 3 chiếc Tu-160 cho Không quân Nga.

Đối với Nga, Tu-160 vẫn là một trong những phương tiện, vũ khí lợi hại còn có thể khai thác sử dụng nhiều năm nữa trước khi có một loại oanh tạc cơ thế hệ mới gia đời.

Để thiết kế, thử nghiệm và đưa vào một loại máy bay ném bom thế hệ mới cần đầu tư rất nhiều tiền của, nhân lực, thời gian. Chính vì vậy, việc tái sản xuất Tu-160 và tận dụng các ưu điểm của nó là bước đi hợp lý nhất với tình cảnh kinh tế Nga hiện nay – một chuyên gia quân sự nhận định.

Hòa Bình

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.