Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Vietjet vay tiền ngân hàng Pháp để mua máy bay
Thursday, April 16, 2015 6:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Ngân hàng Pháp BNP Paribas và Vietjet Air đã đạt được thỏa thuận cho hãng này vay 60 triệu USD để thanh toán tiền mua 5 máy bay A320.

  Vietjet vay tiền ngân hàng Pháp để mua máy bay - Ảnh 1

Vietjet Air sẽ mua thêm một số máy bay mới

Theo thỏa thuận hợp tác tài trợ tín dụng mua máy bay trong năm 2015 và 2016 tại đại sứ quán Pháp (Hà Nội), BNP Paribas sẽ thu xếp cho Vietjet Air vay một khoản 60 triệu USD để thanh toán trước cho nhà sản xuất máy bay Airbus trước khi nhận 5 máy bay A320 vào năm tới.

Theo Vnexpress, với một chiếc A321 mới nhận gần đây, hãng hàng không tư nhân Vietjet hiện có đội tàu bay 23 chiếc, trong đó có 22 chiếc A320.

BNP Paribas là ngân hàng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính hàng không, đã phục vụ khoảng 130 hãng hàng không và công ty cho thuê máy bay trên thế giới. Ngân hàng này đặt mục tiêu tăng doanh thu lên 3 tỷ euro riêng tại khu vực châu Á Thái Bình Dương vào năm 2016.

Trước đó, ngay sau khi trở thành cổ đông chiến lược của Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), cả ngân hàng (NH) TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và NH TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã lần lượt “bơm” vốn cho hãng này đầu tư máy bay.

Video tham khảo:

Clip: Hành khách bị trói vì gây náo loạn trên chuyến bay của Vietjet Air

NLD đưa tin dẫn lời các chuyên gia hàng không nhận định, cho vay thuê và mua máy bay là một hoạt động tài chính hấp dẫn bởi tính quốc tế hóa cao, tài sản đảm bảo là máy bay có giá trị minh bạch và thanh khoản toàn cầu. Một số NH nước ngoài, tổ chức tài chính như GECAS (Mỹ), BNP Paribas (Pháp) và Jackson Square (tập đoàn Misubishi UFJ – Nhật)… cũng đã ký thảo thuận nguyên tắc về cung cấp tài chính cho một số hãng hàng không Việt Nam.

Kiều Hương

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.