Profile image
Tác giả: heartless
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Các lễ hội ở Nhật Bản mùa Thu đặc trưng
Tuesday, August 11, 2015 3:09
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0
Mùa thu là mùa của các lễ hội ở Nhật Bản được tổ chức thường xuyên, những cuộc thi đấu thể thao và các hoạt động vui chơi trên khắp đất nước. Tham gia các tour du lịch Nhật Bản giá rẻ  mùa thu du khách sẽ mãn nhãn với những cảnh đẹp và lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Ngoài ra, du khách sẽ được hưởng một không khí của các lễ hội ở Nhật Bản truyền thống thực sự bởi người dân Nhật còn tổ chức rất nhiều lễ hội trên khắp đất nước để thể hiện sự biết ơn về một vụ mùa bội thu
 
Ngày hội văn hóa Bunkano-hi
 
 
 
“Bunkano-hi” hay còn gọi là ngày hội Văn hóa Nhật Bản hàng năm được tổ chức vào ngày 3/11 với mục đích quảng bá văn hóa muôn màu của đất nước. Rất nhiều hoạt động trình diễn nghệ thuật, diễu hành và trao giải thưởng cho những nghệ sĩ, nhân vật có cống hiến thúc đẩy nền văn hóa diễn ra vào ngày này.
 
Hội thao Taiiku-no-hi
 
 
 
Có rất nhiều các lễ hội ở Nhật bản diễn ra vào mùa thu, như lễ hội “Taiiku-no-hi” (lễ hội thể thao) tổ chức vào ngày thứ hai trong tuần thứ hai của tháng 10. Nhiều hội thao được tổ chức ở các trường học và thị trấn để nâng cao ý thức bảo vệ giữ gìn sức khỏe của người dân.
 
Lễ hội cười Warai Matsuri
 
 
 
Lễ hội cười Warai Matsuri dễn ra ngày 12/10 tại thị trấn Hidakagawa, tỉnh Kawayama. Lễ hội này rất đặc biệt, một người bê đồ lễ dẫn đầu đoàn diễu hành, tiếp sau đó là một yêu tinh mũi dài gọi là “tengu”, một con quỷ “oni” nối tiếp là đoàn người nhảy điệu “sasaramai” tất cả đều hô vang “cười, cười”. 
 
Lễ hội ở thị trấn Tanagura
 
 
 
Lễ hội này diễn ra vào ngày 12 đến 13/10  ở thị trấn Tanagura. Vào dịp lễ hội, người dân sẽ đứng trên những con thuyền được trang trí rất đẹp, cùng nhau đánh trống và hát múa. Các thanh niên trai tráng đứng trên những con thuyền được trang trí rực rỡ, cùng đánh trống hát múa.
 
Lễ hội trẻ em Shichi-go-san
 
 
 
Lễ hội Shichi-go-san diễn ra vào ngày 15/11 hàng năm, đây là lễ hội truyền thống Nhật Bản dành cho trẻ em 3, 5, 7 tuổi. Những gia đình có trẻ trong độ tuổi sẽ đến đền, chùa để cầu sức khỏe, mong các bé sẽ “hay ăn chóng lớn”. Trẻ con mặc kimono và được người lớn tặng “chitose-ame” (những cây kẹo dài) tượng trưng cho sự trường thọ.
 
Nguồn: daythi.vn

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.