Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Chính thức sáp nhập Southern Bank vào Sacombank
Monday, September 14, 2015 7:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Việc sáp nhập ngân hàng Phương Nam (Southern Bank) vào ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã chính thức được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.

  Chính thức sáp nhập Southern Bank vào Sacombank - Ảnh 1

Ngân hàng sau sáp nhập vẫn lấy tên Sacombank.

Văn bản gửi các ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước hôm nay 14/9 cho hay.

Theo cơ quan này, việc Southern Bank sáp nhập vào Sacombank là phù hợp với định hướng tái cấu trúc hệ thống ngân hàng và “mang đến cho thị trường những định chế tài chính lớn mạnh, an toàn và chuyên nghiệp hơn.”

Trước đó, tại đại hội cổ đông bất thường của Sacombank và Southern Bank đã, cổ đông đã thông qua đề án sáp nhập, phương án phát hành cổ phiếu để hoán đổi cổ phần thực hiện giao dịch sáp nhập.

Ngân hàng sau sáp nhập vẫn lấy tên Sacombank và có tổng tài sản lên tới 290.861 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu 22.645 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ là 18.853 tỷ đồng. Sacombank cũng có mạng lưới hoạt động lên đến 567 điểm giao dịch trên toàn quốc và hai nước Lào, Campuchia.

  Chính thức sáp nhập Southern Bank vào Sacombank - Ảnh 2

“Đại gia” Trầm Bê. Quyền cổ đông của ông Trầm Bê

Theo cam kết của ông Trầm Bê trước đó (13/8) với Ngân hàng Nhà nước, ông Bê sẽ không tham gia quản trị, điều hành ngân hàng sau sáp nhập.

Cụ thể, ông Trầm Bê ủy quyền vô thời hạn toàn bộ cổ phần tại Sacombank và Southern Bank cho Ngân hàng Nhà nước đồng thời ngưng điều hành tại Sacombank.

Bên cạnh đó ông Trầm Bê cũng cam kết trong quá trình thực hiện đề án tái cơ cấu và xử lý nợ xấu của ngân hàng sau sáp nhập, nếu giá trị tài sản đảm bảo cho các nghĩa vụ nợ của ông Trầm Bê và những người có liên quan không đủ sẽ bổ sung thêm các tài sản khác thuộc sở hữu của ông Trầm Bê.

L.Văn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.