Lượt xem | |
Hiện tại: | |
1h trước: | |
24h trước: | |
Tổng số: |
(Tin thời sự quốc tế) – Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 12/9 bày tỏ vui mừng trước thông tin giao tranh tại miền đông Ukraine đã chấm dứt.
Ông Putin đã đưa ra phát biểu tại thị trấn Chersoneus, Crimea. “Thành tựu lớn nhất trong ngày hôm nay là pháo kích ở Donbass từ quân đội chính phủ Ukraine đã chấm dứt”.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Ông Putin hiện đang trong chuyến thăm mới nhất đến Crimea. Tại đây, Tổng thống Nga đã gặp gỡ người bạn cũ, cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi.
Vấn đề cung cấp khí đốt cho Ukraine và cải thiện mối quan hệ song phương cũng sẽ được Nga giải quyết trong thời gian tới.
Tôi nghĩ rằng, chúng ta sẽ giải quyết vấn đề cung cấp khí đốt và điện cho Ukraine. Nhìn chung, hai bên cần phải xây dựng lại mối quan hệ toàn diện”, ông Putin phát biểu.
Trước đó, các bên liên quan trong cuộc xung đột ở miền đông Ukraine đã cam kết sẽ tuân thủ lệnh ngừng bắn từ ngày 1/9.
Ước tính hơn 6.500 người đã thiệt mạng kể từ khi cuộc xung đột nổ ra ở miền đông Ukraina vào tháng 4 năm ngoái.
Đăng Nguyễn