Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Cựu điệp viên Anh: Nga đã đi trước NATO một bước trong vấn đề Syria
Sunday, October 11, 2015 17:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tình hình chiến sự ở Syria) – Theo cựu điệp viên MI6, NATO và cơ cấu phức tạp trực thuộc của mình đã chậm một bước so với Nga trong vấn đề Syria.

Cựu điệp viên Cơ quan Tình báo Đối ngoại Anh MI6, ông Alistair Crooke cho biết, một trong những lý do gây phản ứng mang tính kích động của phương Tây đối với các hoạt động của Nga tại Syria là Moscow đã cho thấy sự linh hoạt trong việc triển khai chiến dịch quân sự chớp nhoáng tại quốc gia Trung Đông này.

  Cựu điệp viên Anh: Nga đã đi trước NATO một bước trong vấn đề Syria - Ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ông Alistair Crooke đánh giá, làn sóng những thông tin sai lệch về tình hình Syria đã được phương Tây đồn thổi hết sức theo chiều hướng tiêu cực trong thời gian vừa qua.

Điều này xuất phát từ thực tế Tổng thống Nga Vladimir Putin không chỉ đã làm mất mặt Mỹ trong chiến dịch chống lại nhóm “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) tại Syria (nơi Mỹ đã mất cả năm ròng “vật vã” với IS trong vô vọng) mà còn bởi sự “chớp nhoáng” trong việc triển khai chiến dịch quân sự phức tạp tại Syria.

Theo cựu điệp viên MI6, NATO và cơ cấu phức tạp trực thuộc của mình đã chậm một bước so với Nga trong vấn đề Syria và giờ đây điều này có thể lặp lại ở Iraq, nơi liên minh NATO đã đánh mất sự ảnh hưởng của mình trong những năm vừa qua.

  Cựu điệp viên Anh: Nga đã đi trước NATO một bước trong vấn đề Syria - Ảnh 2 Đằng sau các hành động của Nga ở Syria không ẩn chứa những động cơ chính trị mà là động thái “dọn đường” cho Quân đội của Tổng thống Syria Assad tổng tấn công – Cựu điệp viên MI6 nhận định

Trong nhiều thập niên, NATO không có rào cản trong việc đưa ra quyết định về chiến tranh và hòa bình. Thực tế, trong vấn đề này trước đây NATO không quan tâm đến việc các quốc gia khác nghĩ và làm gì.

Nhưng giờ đây lại hoàn toàn khác, đặc biệt sau chiến dịch quân sự của Nga trợ giúp Quân đội Syria trong cuộc chiến chống IS và các tổ chức khủng bố khác hoạt động tại Damascus đã đặt dấu chấm hết cho tình trạng “bá chủ” của NATO và vị thế của liên minh này.

Ngoài ra, phương Tây đang hết sức quan ngại trước những hành động của Nga có thể khởi xướng xuất hiện liên minh quân sự giữa các nước thuộc Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) mà một trong những phương châm hành động ưu tiên của liên minh này là thúc đẩy dự án thay đổi thể chế của NATO.

Cựu điệp viên Alistair Crooke nhấn mạnh, đằng sau các hành động của Nga ở Syria không ẩn chứa những động cơ chính trị mà là động thái “dọn đường” để đội quân của Tổng thống Assad, một đồng minh thân cận của Moscow mở các cuộc tấn công tổng lực.

Nguyễn Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question   Razz  Sad   Evil  Exclaim  Smile  Redface  Biggrin  Surprised  Eek   Confused   Cool  LOL   Mad   Twisted  Rolleyes   Wink  Idea  Arrow  Neutral  Cry   Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.