Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Putin: Mỹ không hợp tác, chia sẻ thông tin tình báo với Nga về Syria
Tuesday, October 13, 2015 16:33
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

(Tình hình chiến sự ở Syria) – Phương Tây không hiểu rõ những gì đang diễn ra ở Syria và hành động can thiệp quân sự của Nga chỉ nhằm vào các tổ chức khủng bố, ông Putin nói với CNBC ngày 13/10.

Trả lời câu hỏi của CNBC trong một diễn đàn đầu tư ở Moscow, ông Putin cho biết: “Tôi muốn nói rõ rằng, chúng ta sẽ không tranh giành vai trò lãnh đạo trong cuộc xung đột ở Syria. Chỉ có một nhà lãnh đạo duy nhất đó chính là người dân Syria”.

  Putin: Mỹ không hợp tác, chia sẻ thông tin tình báo với Nga về Syria - Ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Điều chúng ta mong muốn là đóng góp vào cuộc chiến chống khủng bố, vốn đe dọa không chỉ Nga, Mỹ mà cả thế giới. Phương Tây không hiểu rõ những gì đang diễn ra ở Syria”, ông Putin nói thêm.

Ông Putin khẳng định mọi hành động quân sự của Nga ở Syria đều tuân thủ luật pháp quốc tế và quy định của Liên Hợp Quốc, đối lập với hành động không kích do liên minh quân sự mà Mỹ đứng đầu, vốn không được chính quyền Syria chấp thuận.

Tổng thống Nga cũng đề cập đến vấn đề chia sẻ thông tin tình báo ở Syria. “Chúng tôi đã yêu cầu người Mỹ cung cấp thông tin mà họ cho rằng 100% đó là mục tiêu khủng bố. Nhưng họ lại trả lời rằng không sẵn sàng để làm điều đó”.

“Vậy hãy nói cho chúng tôi biết nên tránh tấn công vào đâu? Phía Mỹ vẫn không đưa ra câu trả lời nào. Như vậy làm sao có thể hợp tác được với nhau khi câu trả lời luôn luôn là không?”, ông Putin đặt câu hỏi.

Nền kinh tế Nga là chủ đề chính trong diễn đàn nhưng các vấn đề khủng hoảng nhân đạo và địa chính trị ở Trung Đông cũng được dư luận và truyền thông quốc tế quan tâm.

Đăng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question   Razz  Sad   Evil  Exclaim  Smile  Redface  Biggrin  Surprised  Eek   Confused   Cool  LOL   Mad   Twisted  Rolleyes   Wink  Idea  Arrow  Neutral  Cry   Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.