Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Khủng bố IS có thể dùng vũ khí sinh hoá tấn công vào châu Âu
Sunday, December 6, 2015 20:51
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Nghị viện châu Âu cảnh báo rằng các tay súng khủng bố IS có thể thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào các quốc gia châu Âu bằng vũ khí sinh, hoá học.


  Khủng bố IS có thể dùng vũ khí sinh hoá tấn công vào châu Âu - Ảnh 1

Truyền thông Iran ngày 6/12/2015 dẫn cảnh báo của Nghị viện châu Âu cho biết các tay súng khủng bố IS có thể thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào các quốc gia châu Âu bằng vũ khí sinh, hoá học.

Kênh Press TVcủa Iran dẫn báo cáo của Nghị viện châu Âu ban hành vào đầu tháng 12 này cho hay:

“Chính phủ các nước châu Âu và các cơ quan lập pháp trong khối cần hết sức cảnh giác, cân nhắc việc nhấn mạnh công khai khả năng khủng bố sẽ sử dụng các loại vũ khí sinh, hoá học, phóng xạ, thậm chí là cả vật liệu hạt nhân để tấn công cộng đồng châu Âu”.

Trên thực tế, những kẻ khủng bố đã sử dụng các loại đạn pháo chứa vũ khí sinh hoá để tấn công lực lượng vũ trang của người Kurd ở Syria và Iraq.

Đây là những bằng chứng chứng tỏ rằng những kẻ cực đoan đã sở hữu được các loại vật liệu, vũ khí nguy hiểm để tiến hành các cuộc tấn công man rợ.

Báo cáo mang tính cảnh tỉnh này của Nghị viện châu Âu cũng nhấn mạnh rằng khủng bố đã có nhiều cơ hội để có được những vũ khí phi thông thường trong một số năm qua ở Syria, Iraq và Libya – những quốc gia mà IS đang hoạt động chính.

Báo cáo cũng cho rằng khủng bố đã có năng lực tài chính để mua những vật liệu, vũ khí nguy hiểm này nhằm mục đích chuẩn bị cho các cuộc tấn công bất ngờ.

Thực tế này cho thấy IS đã có khẳ năng để tuyển mộ và sử dụng các chuyên gia về vũ khí sinh hoá.

Nghị viện châu Âu cũng khuyến nghị các chính phủ trong khối tăng cường các biện pháp an ninh quanh khác địa điểm chủ chốt của mình, đồng thời phải nhanh chóng trang bị cho các lực lượng cứu hộ các phương tiện, giải pháp chống lại những cuộc tấn công phi thông thường có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào.

Vụ tấn công của khủng bố IS nhằm vào châu Âu gần đây nhất đã khiến gần 130 thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương khi những kẻ cực đoan ra tay thực hiện các vụ thảm sát man rợ ở thủ đô Paris của Pháp đêm 13/11/2015 vừa qua.

Hoà Bình

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question   Razz  Sad   Evil  Exclaim  Smile  Redface  Biggrin  Surprised  Eek   Confused   Cool  LOL   Mad   Twisted  Rolleyes   Wink  Idea  Arrow  Neutral  Cry   Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.