Profile image
Tác giả: maivi1nguoi
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Samsung cần làm gì trong năm 2016?
Sunday, December 27, 2015 3:25
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Samsung cần làm gì trong năm 2016?

Samsung đã làm khá tốt công việc của mình trong năm 2015. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thứ hãng di động này có thể cải thiện. Thời điểm kết thúc một tai camera360 năm là lúc các hãng di động nhìn lại mình để chuẩn bị cho năm mới với những dự định mới. Với Samsung – nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, họ cần cải thiện một số điểm dưới đây để trở thành hoàn hảo.

Tập trung vào trải nghiệm phần mềm
[​IMG]
2015 là năm tuyệt vời của Samsung nếu xét về mặt thiết kế sản phẩm và phần cứng. Galaxy S6, Note 5 được đánh giá cao nếu đem so sánh với các đối thủ. Tuy nhiên, điểm yếu kéo dài trong nhiều năm qua của Samsung vẫn là phần mềm.
Trên S6, Samsung đã loại bỏ hàng loạt phần mềm rác trên giao diện TouchWiz, quá trình này cần phải được làm nhanh hơn và mạnh mẽ hơn. Tất nhiên, không có chuyện Samsung sẽ theo chân Motorola, loại bỏ toàn bộ tuỳ biến để tung một bản Android gần với giao diện gốc. Tuy nhiên, họ nên cắt bỏ toàn bộ những phần không cần thiết để đảm bảo cung cấp cho người dùng một giao diện sạch và nhẹ nhàng.

Chuyển dịch vụ của mình lên Google Play
[​IMG]
Đây cũng là một phần trong việc Samsung làm sạch phần mềm của mình. Lần đầu tiên cầm một chiếc máy Samsung, người dùng sẽ cảm thấy ngạc nhiên tai tubemate khi phát hiện ra 2 ứng dụng email khác nhau, 2 ứng dụng lịch, 2 trình duyệt, họ cũng phải đồng bộ 2 tài khoản.
Hãy để người dùng có quyền lựa chọn sử dụng dịch vụ của mình hay không, bằng cách đưa chúng ra Google Play, thay vì cài đặt trên máy như là các ứng dụng mặc định. Nó khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng, còn tốn dung lượng lưu trữ của máy.
Tất nhiên, một số ứng dụng do Samsung cung cấp cho trải nghiệm tốt. Tuy nhiên, không phải 100% người dùng hài lòng với điều này.

Cập nhật hệ điều hành nhanh hơn
[​IMG]
Cập nhật chậm luôn là điểm yếu của tất cả các mẫu điện thoại Android bởi nhà sản xuất mất quá nhiều quy trình cho việc cập nhật. Đẩy nhanh tốc độ cập nhật này sẽ khiến Samsung tạo ra ưu thế lớn so với các đối thủ.
Ngoài ra, một điểm khác hãng sản xuất này cần làm rõ đó là model nào sẽ được cập nhật và cập nhật vào thời gian nào. Người dùng cần một thông báo cụ thể, thay vì mập mờ không biết smartphone của mình có được nhận bản update mới không và nhận khi nào. “Bản cập nhật sẽ sớm đến tay người dùng” – đây là một trong những câu người dùng ghét phải nghe nhất.

Giữ thế mạnh về camera
[​IMG]
Trên những thế hệ smartphone cao cấp gần đây, chất lượng camera liên tục được cải thiện. Với chiếc S6 và Note 5, có thể coi Samsung cung cấp trải nghiệm camera tốt bậc nhất thế giới hiện nay.
Thay vì hài lòng với chất lượng hiện tại, Samsung nên tai opera mini tiếp tục cải thiến công nghệ camera trên smartphone của mình. Sony là một ví dụ điển hình. Họ liên tục ra mắt nhiều model dòng Z với chung cảm biến và công nghệ camera. Kết quả ai cũng thấy rõ.

Theo: zing.vn

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.