Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Falcon Shield – ‘Lá chắn chim ưng’ chống UAV sắp được công bố
Thursday, January 21, 2016 20:03
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Một công ty hàng không vũ trụ của Italia đã có ý tưởng tạo ra một hệ thống chống máy bay không người lái có tên gọi “Lá chắn chim ưng” (Falcon Shield).

Khi mà các máy bay không người lái (UAV) trở nên phổ biến hơn, các quan chức an ninh ngày càng quan ngại về những nguy hiểm do thiết bị nhỏ bé, khó phát hiện này gây ra. Một công ty hàng không vũ trụ của Italia đã đưa ra ý tưởng tạo ra một hệ thống chống máy bay không người lái có tên gọi “Lá chắn Chim ưng” (Falcon Shield).

Những máy bay không người lái được điều khiển từ xa trước còn khan hiếm, giờ đã trở nên phổ biến. Hồi tháng 10/2015, chính phủ Mỹ ước tính có hơn 1 triệu chiếc UAV ở mọi kích thước, hình dạng được bán ra trong mùa Giáng sinh vừa qua.

  Falcon Shield - 'Lá chắn chim ưng' chống UAV sắp được công bố - Ảnh 1

Những nguy hiểm do UAV gây ra ngày càng trở nên lo ngại.

Mặc dù chúng có mặt ở khắp nơi nhưng Cục Hàng không Liên bang Mỹ đã thất bại trong việc phát triển những quy định chặt chẽ cho phép những máy bay không người lái có thể bay khi nào, ở đâu và đưa ra một số vụ tai nạn nổi tiếng từ năm 2014 – trong đó có vụ tai nạn khi hạ cánh của một UAV nhỏ trong khuôn viên Nhà Trắng – khiến các quan chức an ninh lo lắng về nguy cơ do loại máy bay này gây ra.

Để làm giảm bớt những lo lắng này, công ty hàng không Selex đến từ Ý đã phát triển hệ thống phòng không có tên gọi “Lá chắn chim ưng”. Kết hợp radar, camera và microphone, hệ thống này có thể phát hiện, xác định, theo dõi và bắn hạ những máy bay không người lái nhỏ.

“Falcon Shield có thể sử dụng đặc điểm bay cao của Selex ES, cảm biến giám sát điện tử và quang điện thụ động, kết hợp với radar riêng cho từng trường hợp”, website của công ty cho biết.

Trang web của nhà sản xuất cho biết: “Sự kết hợp trong hệ thống Falcon Shield là khả năng tấn công điện tử độc đáo của Selex ES, giúp người sử dụng có khả năng phá vỡ hoặc kiểm soát mối đe dọa bởi Falcon Shield vốn linh hoạt, khả năng tấn công điện tử của nó có thể được bổ sung bằng việc tích hợp thêm, các cơ quan phản ứng động lực học tùy chọn”.

Selex sẽ đưa sản phẩm của mình tới cuộc tập trận chung Mỹ – Anh vào tháng 4 tới.

  Falcon Shield - 'Lá chắn chim ưng' chống UAV sắp được công bố - Ảnh 2

Phan Hoàng

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question   Razz  Sad   Evil  Exclaim  Smile  Redface  Biggrin  Surprised  Eek   Confused   Cool  LOL   Mad   Twisted  Rolleyes   Wink  Idea  Arrow  Neutral  Cry   Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.