Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Syria: Quân chính phủ và đồng minh choáng váng vì tên lửa mới của IS
Monday, May 16, 2016 5:42
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Những thất bại gần đây của quân đội chính phủ và đồng minh, đặc biệt là thất bại ở Khan Touman là do loại vũ khí quân nổi dậy mới nhận được.

Các trận chiến vào ngày 06/5 tại làng Khan Touman, phía tây nam Aleppo gần đường 5, đường cao tốc chính dẫn đến Damascus sẽ là thất bại lớn nhất của quân đội Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) và Hezbollah.

Nguồn tin quân sự cho biết các lực lượng quân sự IRGC và Hezbbolah đã bị tổ chức al Jaysh Fath – một nhánh của Nusra Front – phục kích.

  Syria: Quân chính phủ và đồng minh choáng váng vì tên lửa mới của IS - Ảnh 1

Thất bại ở Khan Tuman giáng một đòn mạnh vào quân đội ủng hộ Tổng thống Assad.

Cho đến khi trận đấu này diễn ra, các chỉ huy của Iran và Hezbollah ở Syria đã không biết rằng quân nổi dậy đã nhận được một lô hàng tên lửa chống tăng MILAN cung cấp bởi Thổ Nhĩ Kỳ và được tài trợ bởi Arab Saudi.

Bất ngờ với loại vũ khí này, IRGC và Hezbbolah đã thảm bại và chịu nhiều thiệt hại. Iran đã thừa nhận 17 chiến binh bị chết, 22 người bị thương và 10 người khác bị bắt làm tù binh. Có 2 Thiếu tướng Iran hi sinh trong trận này.

Phía Hezbbolah cũng tổn thất ít nhất 15 chiến binh.

Thất bại là một cú sốc lớn đối với các tướng lĩnh cấp cao của Iran và Hezbollah.

Kết quả là Tướng Mohsen Rezaei, chỉ huy của IRGC 26 năm trước đây đã được bổ nhiệm tới Syria.

Rezaei là một trong số ít những chỉ huy IRGC qua lại với phương Tây nhiều lần, chủ yếu là tham gia vào các hội nghị quốc tế. Và ông cũng thuộc số ít chỉ huy có thể nói chuyện tự do với các sĩ quan quân đội và tình báo phương Tây về tình hình ở Iran và Trung Đông.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia quân sự, Rezaei tới Syria không giải quyết được vấn đề quân sự chính của Iran và Hezbollah, như cuộc chiến ở Khan Touman cho thấy.

Nếu quân nổi dậy tiếp tục nhận được vũ khí tiên tiến như tên lửa chống tăng và phòng không, họ sẽ trở nên vượt trội so với ba lực lượng quân sự chiến đấu cho Tổng thống Syria Bashar Assad.

Phong Lan

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.