Profile image
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Cách sắm lễ và văn khấn ngày Rằm và Mồng 1 hàng tháng
Tuesday, July 26, 2016 21:01
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Theo truyền thống, ngày rằm và Mồng 1, các gia đình thường tổ chức sắm lễ, bày biện bàn thờ và tổ chức khấn gia tiên, thần linh, thổ địa tại nhà. Dưới đây là chi tiết văn khấn cho ngày mùng 1 và ngày Rằm.

Theo tục lệ xưa để lại, cứ vào ngày mồng Một và chiều tối ngày Rằm hàng tháng, các gia đình người Việt Nam thường làm lễ cúng trên bàn thờ gia tiên cúng Gia tiên và Gia thần để cầu xin cho mọi người trong gia đình được khoẻ mạnh, bình an, may mắn, thành đạt… .

Sắm lễ ngày Rằm và Mồng 1

Lễ cúng vào ngày Mồng Một (lễ Sóc) và lễ cúng vào chiều tối ngày Rằm (lễ Vọng) thường là lễ chay: Hương, loa, trầu cau, quả, tiền vàng.

Ngoài lễ chay cũng có thể cúng thêm lễ nặn vào ngày này gồm: Rượu, thịt gà luộc, các món mặn. Sắm lễ ngày mồng một và ngày rằm chủ yếu là thành tâm kính lễ, cầu xin lễ vật có thể rất giản dị: hương, hoa, lá trầu, quả cau, chén nước.

Hướng dẫn cách hành lễ khi đi chùa đúng phép tắc 2

Chi tiết VĂN KHẤN TẠI ĐÂY

Comments

Your Comments
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.