Profile image
Nguồn: www.nguoiduatin.vn
Trang tin cá nhân | Bài đã đăng
Lượt xem

Hiện tại:
1h trước:
24h trước:
Tổng số:
Thổ Nhĩ Kỳ bắt ‘cánh tay phải’ của giáo sỹ Gulen
Saturday, July 23, 2016 18:18
% of readers think this story is Fact. Add your two cents.
0

Khalis Hanji, người mang quốc tịch Mỹ và được cho là “cánh tay phải” của Gulen và phụ trách các hoạt động tài chính của nhân vật này.

Reuters ngày 24/7 đưa tin cho biết, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một phụ tá của giáo sĩ Hồi giáo Fetullaha Gulen, người bị Ankara cáo bộc đứng sau âm mưu đảo chính ngày 15/7 tại nước này.

  Thổ Nhĩ Kỳ bắt 'cánh tay phải' của giáo sỹ Gulen - Ảnh 1

Giáo sỹ Gulen.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Khalis Hanji, người mang quốc tịch Mỹ và được cho là “cánh tay phải” của Gulen và phụ trách các hoạt động tài chính của nhân vật này, đã bị bắt ở tỉnh Trabzon.

Hanji được cho là đến đất nước này 2 ngày trước khi cuộc đảo chính diễn ra, Reuters dẫn tuyên bố của đại diện chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một người cháu trai của giáo sỹ Gulen sống tại thành phố Erzurum, miền đông đất nước và dẫn độ về thủ đô Ankara. Muhammet Sait Gulen có thể bị kết tội như một thành viên trong một tổ chức khủng bố.

Trước đó, ngày 23/7, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã ký một nghị định mở đường cho việc đóng cửa các tổ có liên quan tới giáo sỹ Gulen. Tài liệu này cũng cho phép tăng thời hạn giam giữ trước khi xét xử.

Ngày 19 tháng 7, Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ gửi cho phía Mỹ các tài liệu đề nghị dẫn độ Gulen, người bị cáo buộc tổ chức cuộc đảo chính, về nước. Tuy nhiên, Mỹ hiện vẫn chưa đáp ứng đề xuất này và yêu cầu Ankara phải cung cấp bằng chứng rõ ràng. Quá trình này, theo các chuyên gia, có thể sẽ mất nhiều năm.

Về phần mình, giáo sỹ Gulen cũng bác bỏ mọi cáo buộc.

Hoàng Hải

BÌNH LUẬN

Lời bình của bạn
Question  Razz Sad  Evil Exclaim Smile Redface Biggrin Surprised Eek  Confused  Cool LOL  Mad  Twisted Rolleyes  Wink Idea Arrow Neutral Cry  Mr. Green

Tin nổi bật trong ngày
Tin mới nhất

Register

Newsletter

Email this story
Share This Story:
Print this story
Email this story
Digg
Reddit
StumbleUpon
Share on Tumblr
GET ALERTS:

If you really want to ban this commenter, please write down the reason:

If you really want to disable all recommended stories, click on OK button. After that, you will be redirect to your options page.